Pau gạt Quang Hải ra ở vòng 26 Ligue 2

06:13 Thứ bảy 04/03/2023

Danh sách 18 cầu thủ của Pau FC di chuyển đến sân CLB Amiens ở trận đấu rạng sáng 5/3 không có tên tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Pau gạt Quang Hải ra ở vòng 26 Ligue 2 - Bóng Đá

Quang Hải sẽ thi đấu ở đội Pau B một ngày sau khi đội hình chính thi đấu Ligue 2. 

Quang Hải không nằm trong danh sách chuẩn bị cho vòng 26 của Pau. Đội bóng của HLV Didier Tholot đã chốt danh sách rạng sáng 4/3 trước trận đấu một ngày. Cầu thủ số 19 nhiều khả năng ở lại đại bản doanh để chơi cho đội Pau B.

Quang Hải đã quen với việc thi đấu ở giải hạng 5 Pháp, nơi được gọi là National 3 mà đội Pau B thường thi đấu. Cầu thủ sinh năm 1997 gần như không còn nằm trong kế hoạch của HLV trưởng. Anh thường xuyên ngồi ngoài, không được đăng ký hoặc không được vào sân.

Ở vòng 25 Ligue 2 khi Pau làm khách trên sân CLB Saint Etienne hôm 26/2, Quang Hải được đăng ký nhưng HLV không sử dụng. Lần gần nhất anh ra sân là 14 phút ở vòng 24 trong trận thua 0-1 trước Stade Laval hôm 19/2. Hai trận trước đó thì anh không được đăng ký.

Việc Quang Hải chơi cho đội B của Pau là do chủ ý của người đại diện mới. Trong lần trao đổi với Zing News, ông Michele Fersini cho biết mình là người chủ động xin cho Hải "Con" xuống giải hạng 5 để được thi đấu và duy trì cảm giác bóng.

Pau gạt Quang Hải ra ở vòng 26 Ligue 2 - Bóng Đá

18 cầu thủ Pau FC được đăng ký cho chuyến làm khách đến sân Stade de la Licorne. Ảnh: Pau FC. 

"Quang Hải đá cho đội dự bị là do tôi. Khi cầu thủ được đăng ký thi đấu ở đội một nhưng không ra sân phút nào thì sẽ được thi đấu ở đội dự bị ngay hôm sau. Hải chơi vài trận với đội dự bị là tốt", ông Fersini bảo vệ quan điểm của mình.

Tính đến trước vòng 26 Ligue 2, Quang Hải đã thi đấu 12 trận với tổng số phút là 254, tức trung bình 10 phút/trận. Anh có 2 lần được đá chính và đều bị thay ra, 10 lần vào sân từ ghế dự bị. Anh có 13 trận không được đăng ký thi đấu cùng đội. Hải đã có một bàn thắng.

Ở giải hạng 5 trong màu áo Pau B, Quang Hải đã thi đấu 2 trận, một trận bị thay ra và một trận thi đấu hết 90 phút, tổng thời gian là 173 phút.

CLB Pau đang có 27 điểm và giữ khoảng cách 4 điểm với bốn đội xếp cuối bảng. Họ vẫn chưa có cự ly an toàn với nhóm rớt hạng nên HLV Tholot phải động viên đội rất nhiều cho chặng đường còn lại.

Trận đấu giữa Amiens SC với Pau ở vòng 26 diễn ra vào lúc 1h ngày 5/3.

Nguồn: Zing.vn
Mai Anh | 05:09 04/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục