Ông Reedie tái đắc cử Chủ tịch Cơ quan phòng chống doping thế giới

21:12 Chủ nhật 20/11/2016

Đây sẽ là nhiệm kỳ thứ hai của ông Reedie trên cương vị Chủ tịch WADA sau khi tái đắc cử

Ông Craig Reedie, 75 tuổi, đã tái đắc cử chức Chủ tịch Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) tại cuộc bỏ phiếu diễn ra ngày 20/11 ở Glasgow, Scotland.

Craig_Reedie_2011

 Chủ tịch WADA Craig Reedie. 

Tiếp quản chức Chủ tịch WADA từ người tiền nhiệm John Fahey, người Australia, từ năm 2013, ông Reedie là ứng cử viên duy nhất cho chức vụ này. Nhiệm kỳ Chủ tịch WADA kéo dài 3 năm.

Đây sẽ là nhiệm kỳ thứ hai của ông Reedie trên cương vị Chủ tịch WADA. Bộ trưởng Thể thao Na Uy Linda Hofstad Helleland được bầu làm Phó Chủ tịch WADA.

WADA có trụ sở ở Montreal (Canada) với ngân sách 27 triệu USD do Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và chính phủ các quốc gia khác nhau tài trợ.

WADA có nhiệm vụ đảm bảo tính nghiêm minh của những chính sách chống doping và những quy định giữa những tổ chức thể thao và các chính phủ trên khắp thế giới trong cuộc chiến chống lại nạn sử dụng chất kích thích trong thi đấu thể thao.

Chính WADA đã giúp phanh phui vụ bê bối về sử dụng doping một cách có hệ thống trong làng thể thao Nga, khiến cho nhiều vận động viên Nga bị cấm thi đấu tại Olympic mùa Hè 2016 vừa qua ở Rio de Janeiro (Brazil).

20:46 20/11/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục