Olympic Việt Nam - các bài viết về Olympic Việt Nam, tin tức Olympic Việt Nam
Chia sẻ chủ đề
 • Thể thao Việt Nam: Chờ ngựa hay đường dài

  Thể thao Việt Nam: Chờ ngựa hay đường dài
  6 năm trước
  Dường như mỗi khi thể thao Việt Nam chuẩn bị cho các đại hội như Olympic, SEA Games và Asian Games ít nhiều cũng gặp “chuyện”. Lần này, thêm một lần nữa người hâm mộ lại thấy sốt ruột khi bóng chuyền, bóng bàn không đăng ký góp mặt và mới nhất có thông tin cho rằng tổ điền kinh 400m nữ đang tập huấn tại Mỹ cũng không đạt được kỳ vọng…
 • Việt Nam chuẩn bị tham dự Olympic trẻ 2014: Ánh Viên là hy vọng lớn nhất

  Việt Nam chuẩn bị tham dự Olympic trẻ 2014: Ánh Viên là hy vọng lớn nhất
  6 năm trước
  Một tuần nữa, Việt Nam sẽ dự Olympic trẻ lần 2-2014. Đánh giá về chuyên môn của VĐV trẻ cũng là để thể thao quốc tế nhìn tới sự phát triển của một quốc gia. Lần này, dù đặt mục tiêu rất cao về số lượng VĐV góp mặt nhưng chốt lại, thể thao Việt Nam vẫn chỉ có 13 người.
 • Mục tiêu HCV Olympic trẻ 2014 đặt lên vai Ánh Viên

  Mục tiêu HCV Olympic trẻ 2014 đặt lên vai Ánh Viên
  6 năm trước
  Ngày 29.7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Lê Khánh Hải đã ký quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam gồm 29 thành viên tham dự Đại hội Olympic trẻ lần thứ 2 diễn ra tại Nam Kinh từ ngày 13.8 đến 29.8.
 • Bơi Việt Nam giành 3 suất dự Olympic trẻ

  Bơi Việt Nam giành 3 suất dự Olympic trẻ
  6 năm trước
  Không chỉ đoạt những tấm HCV quý giá tại giải vô địch bơi lội các nhóm tuổi Đông Nam Á vừa kết thúc chiều tối 8.6, 3 kình ngư trẻ của đội tuyển bơi Việt Nam (VN) còn xuất sắc đoạt chuẩn A dự Thế vận hội Olympic trẻ diễn ra tại Nam Kinh, Trung Quốc sau hai tháng tới.
 • Điền kinh Việt Nam tại sao mất vé dự Olympic trẻ thế giới?

  Điền kinh Việt Nam tại sao mất vé dự Olympic trẻ thế giới?
  6 năm trước
  Điền kinh VN đã thất bại trong việc giành tấm vé dự giải Olympic trẻ thế giới.
 • Teakwondo Việt Nam: Hình tháp ngược!

  Teakwondo Việt Nam: Hình tháp ngược!
  6 năm trước
  Trước đây, nội dung đối kháng là chủ lực của Taekwondo Việt Nam trong các cuộc chạy đua tranh thành tích ở mọi đấu trường, từ Đông Nam Á đến châu Á và cả Olympic. Khi đó, những thế hệ của Nguyễn Đăng Khánh, Trần Quang Hạ, Trần Hiếu Ngân, Hồ Nhất Thống, Nguyễn Thị Huyền Diệu, Nguyễn Văn Hùng... đã biết bao lần làm rạng danh thể thao nước nhà. Taekwondo Việt Nam đương nhiên có được vị thế đáng nể ở cả khu vực lẫn châu lục.
 • Vũ Thị Trang giành quyền dự World Cup

  Vũ Thị Trang giành quyền dự World Cup
  6 năm trước
  Không được góp mặt tại giải cầu lông đồng đội thế giới nhưng tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang (hạng 3 Olympic trẻ 2010, HCĐ SEA Games 2013 - ảnh) lần đầu được góp mặt tại World Cup cầu lông sẽ diễn ra ở Đan Mạch vào tháng 8.
 • Bóng chuyền nữ Việt Nam: 20 năm giậm chân tại chỗ

  Bóng chuyền nữ Việt Nam: 20 năm giậm chân tại chỗ
  6 năm trước
  Thể thao VN đang đứng ở đâu trong đấu trường châu lục? Tuổi Trẻ đã tìm câu trả lời qua thực tế một số môn thể thao Olympic và có được sự quan tâm của nhiều người như bóng chuyền, điền kinh, bóng bàn... Và đầu tiên là chuyện giậm chân tại chỗ của bóng chuyền nữ - một trong những môn “mũi nhọn” đối với người hâm mộ VN.
 • Việt Nam không giành được vé tham dự quyền Anh Olympic trẻ 2014

  Việt Nam không giành được vé tham dự quyền Anh Olympic trẻ 2014
  6 năm trước
  Giải Vô địch quyền Anh trẻ thế giới cũng là vòng tuyển chọn VĐV tham dự Olympic trẻ năm 2014 đã khép lại với các VĐV Việt Nam. Việt Nam dự giải này với 6 võ sĩ (3 nam) với mục đích chính là cọ xát, chuẩn bị cho các giải quốc tế trong tương lai.
 • Việt Nam không bị phạt vì rút đăng cai ASIAD 18

  Việt Nam không bị phạt vì rút đăng cai ASIAD 18
  6 năm trước
  Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã chấp thuận lời đề nghị rút đăng cai Á vận hội (ASIAD) năm 2019 của Việt Nam và tuyên bố sẽ không phạt.