Nữ võ sĩ MMA 12 tuổi hạ đối thủ 24 tuổi

21:52 Chủ nhật 21/05/2017

Tờ News.com.au (Australia) và cộng đồng mạng kịch liệt chỉ trích Ban tổ chức lẫn nhà điều hành giải MMA khi sắp xếp trận đấu chênh lệch tuổi tác rất lớn.

"Thế giới MMA này thật sự điên rồ," trang News.com.au mở đầu bài viết. Họ lên án những ai nảy ra ý tưởng, cũng như thực hiện việc dàn xếp cho võ sĩ nhí mới 12 tuổi Momo Shimizu chạm trán với đối thủ Momoko Yamasaki lớn gấp đôi tuổi.

Cuộc đối đầu điên rồ này diễn ra ở sự kiện Deep Jewels 16 tại Nhật Bản mới đây.

MMA-1

 Ảnh chụp cho thấy võ sĩ nhí 12 tuổi đánh bại đối thủ cao gấp đôi tuổi.

Theo News.com.au, võ sĩ nhỏ tuổi hơn Momo Shimizu đã tạo ra cú sốc lớn, khi đánh bại đối thủ một cách dễ dàng. Chỉ cần 1 hiệp, cô bé 12 tuổi đã khiến Momoko Yamasaki thua cuộc theo luật submission (hàng phục).

Với Momo Shimizu, đây là trận thắng nội dung MMA nghiệp dư đầu tiên của cô bé.

Dù vậy, chiến thắng của bé gái 12 tuổi sớm bị lu mờ bởi lẽ cộng đồng mạng lên tiếng chỉ trích Ban tổ chức và nhà điều hành giải đấu. Họ cho rằng cặp đấu này không công bằng vì nó quá chênh lệch tuổi tác.

Thậm chí, đâu đó nói đùa người chiến thắng còn chưa bước vào tuổi teen.

  
MMA-2

 Cộng đồng mạng chỉ trích Ban tổ chức giải đấu. Họ cho rằng thật điên rồ khi để một võ sĩ nhí 12 tuổi đấu với đối thủ lớn tuổi hơn gấp đôi.

Khi Ban tổ chức công bố lịch thi đấu vào tháng trước, một điều luật dành cho thể loại MMA nghiệp dư cũng được thiết lập. Các võ sĩ tham dự buộc phải đeo mũ bảo hộ và không được tấn công nơi phần đầu đối thủ.

Dù vậy, trận đấu chênh lệch tuổi tác giữa Momo Shimizu và Momoko Yamasaki vẫn bị phản đối.

Một số bình luận viên trong tâm trạng đầy lo lắng cho rằng Momoko Yamasaki, nữ võ sĩ 24 tuổi, nên được chuyển lên thi đấu nội dung dành cho người lớn. Thực tế cũng chỉ ra Yamasaki là võ sĩ chuyên nghiệp, đang giữ thành tích 2 thắng và 3 thua trước khi thất bại dưới tay đối thủ 12 tuổi.

Nữ võ sĩ 12 tuổi gây bất ngờ khi hạ đối thủ lớn tuổi gấp đôi: Chỉ cần 1 hiệp, nữ võ sĩ MMA 12 tuổi đã đánh bại đối thủ. Dù vậy, trận đấu này bị lên án vì thiếu công bằng.

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Trí | 21:48 21/05/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục