“Nữ hoàng Muay Thái” Thanh Trúc thử sức ở giải boxing thể thức chuyên nghiệp

21:53 Thứ hai 27/08/2018

TinTheThao.com.vnHBF 01 - Pro Boxing Tournament là giải đấu Boxing bán chuyên theo thể thức chuyên nghiệp, tuy nhiên có rất nhiều võ sĩ từ những môn võ khác tham gia đấu trường này. Nổi bật nhất phải kể đến ‘Nữ hoàng Muay’ Nguyễn Thị Thanh Trúc.

Thi đấu Muay Thái từ năm 2012 VĐV Nguyễn Thị Thanh Trúc (tuyển Muay TP.HCM) đem về hàng chục huy chương ở nhiều giải khu vực – quốc tế. Sau thời gian thi đấu dưới áp lực khủng khiếp của bộ môn võ thuật đối kháng khắc nghiệt này, Thanh Trúc liên tục bị chấn thương ở cả hai đầu gối.

IMG_5557-1

 “Nữ hoàng Muay Thái” Thanh Trúc tham dự giải HBF 01.

Cho đến đầu năm 2017, bệnh án của Trúc chính thức buộc cô phải tạm ngừng thi đấu và điều trị chấn thương. May mắn thay, ca phẫu thuật thành công và cô đã có thể tiếp bước trên con đường chinh phục võ thuật.

Mới đây, Thanh Trúc quyết định đăng ký tham gia HBF 01 - một giải đấu Boxing bán chuyên theo thể thức chuyên nghiệp. Dù đã từng thi đấu trên đấu trường thế giới ở môn Muay nhưng cô chưa có dịp tham gia Boxing theo thể thức chuyên nghiệp

Chỉ mới tập luyện Boxing sau khi hồi phục chấn thương không lâu nhưng Thanh Trúc đã có một số thành tích đáng khích lệ. Nổi bật bật nhất là chiếc HCV trong Đại hội TDTT TP.HCM 2018 môn Boxing.

Là "nữ hoàng Muay Thái" nhưng khi chuyển sang thi đấu boxing, Thanh Trúc cũng gặp nhiều khó khăn vì sự khác biệt giữa hai môn phái. Cô gái người Đắk Lắk tâm sự: "Thi đấu Boxing với tôi vào lúc này khá bất lợi vì nó đòi hỏi sự di chuyển khéo léo và độ linh hoạt của đòn tay. Tôi từ Muay qua thì độ linh hoạt kém hơn nhiều, hơn nữa chấn thương chân chưa hoàn toàn hồi phục nên không tránh khỏi khó khăn.”

IMG_5563-1

 Thanh Trúc thừa nhận gặp nhiều khó khăn khi thi đấu boxing.

  

Gần đây, Thanh Trúc vừa có chuyến tập huấn bên Thái Lan. Bên cạnh việc tập luyện cùng các võ sư và chuyên gia của Thái Lan, cô còn tham gia tranh tài ở 4 giải đấu ở 4 tỉnh thuộc hệ thống Muay Thái chuyên nghiệp gồm: Tỉnh Chiang Mai, tỉnh Chiang Rai, tỉnh Nan và tỉnh Phrae nhằm mục đích lấy lại cảm giác sàn đấu.

Với thể lực đã được trui rèn khi còn tập luyện Muay Thái cùng với bản lĩnh của một "Nữ võ sĩ Thép", chắc chắn dù ở đấu trường nào cô cũng sẽ đạt nhiều thành quả tốt đẹp. Đặc biệt, giải đấu HBF 01 là nơi để Thanh Trúc khẳng định bản thân trong sự nghiệp võ thuật.

Giải đấu HBF 01 còn quy tụ rất nhiều VĐV từ nhiều môn võ khác. Điển hình như VĐV HCV SEA Games 26 môn võ Tarung Derajat, Nguyễn Cơ Thái của S Gym & MMA hay Trịnh Văn Sỹ của CLB Khang Anh, người từng thi đấu và giành một số thành tựu đáng ghi nhận ở Võ Cổ Truyền và Kick-Boxing.

IMG_5560-1

 Thanh Trúc tiết lộ tham gia nhiều giải đấu để duy trì cảm giác sàn đấu cũng như thể lực.

Với nhiều võ sĩ đến từ nhiều môn võ tham chiến tại sàn đấu HBF chắc chắn sẽ tạo nên những trận so găng nảy lửa và hấp dẫn nhất từ trước đến nay.

Nguồn: Vothuat.vn

PV | 21:20 27/08/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục