Nỗi buồn Công Phượng

21:50 Thứ sáu 29/12/2023 | 7

TinTheThao.com.vnTừng là niềm hy vọng lớn trên hàng công ĐT Việt Nam, nhưng tiền đạo xứ Nghệ không thể góp mặt trong chiến dịch cấp châu lục sắp tới một cách đáng tiếc.

Đúng như dự đoán của nhiều người, danh sách các cầu thủ tham dự Asian Cup 2023 sắp tới của ĐT Việt Nam không có mặt Nguyễn Công Phượng. Đây là điều hoàn toàn hợp lý, bởi chân sút người Nghệ An không được ra sân trong màu áo CLB Yokohama tại Nhật Bản thời gian qua.

Tiếc nuối Công Phượng - Bóng Đá

 Công Phượng không thể tham dự Asian Cup 2023 cùng ĐT Việt Nam.

Thực tế, HLV Philippe Troussier cũng từng trao cơ hội cho Công Phượng, nhưng chiến lược gia người Pháp đã cảnh báo: "Việc thiếu trải nghiệm thi đấu khiến Công Phượng gặp khó khăn để chơi bóng liên tục ở cường độ cao. Tôi cũng khuyên cậu ấy nên tìm thêm cơ hội thi đấu ở cấp độ CLB. Vì tôi yêu cầu các cầu thủ phải giàu năng lượng hơn, đặc biệt khi không có bóng."

Cuối cùng, Công Phượng vẫn ở lại Yokohama FC, không được thi đấu và không có tên trong đợt hội quân mới nhất của ĐT Việt Nam. Càng tiếc nuối hơn khi cựu tiền đạo HAGL chính là cầu thủ Việt Nam ghi được nhiều bàn thắng nhất ở 2 kỳ Asian Cup chúng ta tham dự, với 2 pha lập công.

Đáng nói, Công Phượng là cầu thủ duy nhất trong thành phần Những chiến binh Sao vàng sở hữu bàn thắng ở vòng knock-out của giải đấu. Đó là pha gỡ hòa 1-1 trong cuộc đối đầu Jordan ở vòng 1/8, sau đó Việt Nam thắng trận ở loạt luân lưu để tiến vào tứ kết Asian Cup 2019.

Nhưng giờ đây, một trong những niềm hy vọng lớn của ĐT Việt Nam tại đấu trường châu lục đã không thể cùng đồng đội tham dự chiến dịch trên đất Qatar. Đây thực sự là nỗi buồn của Công Phượng, cũng là nỗi buồn của bóng đá Việt Nam.

Dương Quang | 21:20 29/12/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục