Nhìn U23 Việt Nam, HLV Troussier sẽ có phát kiến mới với Hoàng Đức

06:44 Chủ nhật 11/06/2023 | 2

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức dưới thời HLV Philippe Troussier có thể sẽ chơi ở một vị trí khác so với những gì đã thể hiện trước đây.

Đoàn quân HLV Philippe Troussier đang bước vào guồng quay chuẩn bị tích cực, nơi mà các cầu thủ đều thể hiện quyết tâm giành một vị trí tại các trận giao hữu sắp tới. Có thể thấy, nhà cầm quân người Pháp đã tạo ra cuộc cạnh tranh quyết liệt khi để ĐTQG và U23 Việt Nam tập luyện cùng nhau. Bởi lẽ, vị "Phù thủy trắng" muốn xây dựng một lối chơi thống nhất, xuyên suốt ở tất cả các cấp độ.

Chính HLV Philippe Troussier cũng đã khẳng định điều này trước đợt hội quân dịp FIFA Days tháng 6. Đó vẫn là sơ đồ 3-4-3 quen thuộc và một lối chơi kiểm soát bóng, phối hợp nhỏ nhuyễn cùng những pha tấn công biên hiệu quả - điều đã được thể hiện tại SEA Games 32. Khi đó những nhân sự nơi tuyến giữa của ĐT Việt Nam hứa hẹn sẽ có sự thay đổi lớn.

Nhìn U23 Việt Nam, HLV Troussier sẽ có phát kiến mới với Hoàng Đức - Bóng Đá

Nguyễn Hoàng Đức tập luyện cùng ĐT Việt Nam. Ảnh: VPF.

Quan sát U23 Việt Nam thi đấu tại kỳ Đại hội Thể thao ĐNÁ trên đất Campuchia vừa qua, có thể thấy, HLV Philippe Troussier không sử dụng bất kỳ cầu thủ nào đóng vai trò nhạc trưởng, cầm nhịp và tổ chức lối chơi ở khu vực giữa sân. Thay vào đó, Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Đức Phú là những cái tên ưa thích, với khả năng hoạt động không biết mệt mỏi, cần mẫn, di chuyển liên tục để thu hồi bóng. Nếu điều này được áp dụng tại ĐT Việt Nam, nhiều khả năng Nguyễn Hoàng Đức sẽ không hẳn là nhân tố chủ chốt của nhà cầm quân sinh năm 1955.

Còn nhớ, dưới thời HLV Park Hang-seo, Hoàng Đức được xem là nhân tố sáng tạo, cầm trịch lối chơi và khó thay thế nơi hàng tiền vệ. Thế nhưng với vị "Phù thủy trắng", mọi thứ có thể sẽ thay đổi. Cần phải khẳng định, cầu thủ sinh năm 1998 vẫn là nhân tố tài hoa bậc nhất của bóng đá Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, ông Troussier nhiều khả năng sẽ tạo ra phát kiến mới để phát huy hết tố chất của tiền vệ quê Hải Dương.

Nhìn U23 Việt Nam, HLV Troussier sẽ có phát kiến mới với Hoàng Đức - Bóng Đá

Nguyễn Hoàng Đức hứa hẹn sẽ có bước đột phá mới dưới thời HLV Philippe Troussier.

Theo đó, Nguyễn Hoàng Đức hoàn toàn có thể chơi tốt nếu được thi đấu ở một vai trò khác. Đó là vị trí ở hành lang biên, đóng vai trò hộ công, thậm chí dâng cao như một tiền đạo thực thụ. Nên nhớ, trong thời gian khoảng 2 năm trở lại đây, cầu thủ thuộc biên chế Viettel đã có bước đột phá lớn khi được bố trí cao hơn trong sơ đồ chiến thuật của CLB chủ quản. QBV Việt Nam 2021 hứa hẹn sẽ tạo ra những nét mới trong đội hình của Những chiến binh Sao Vàng thời gian tới.

HLV Philippe Troussier đã tạo ra không ít những bất ngờ về cách sử dụng nhân sự kể từ ngày nhậm chức thuyền trưởng các ĐTQG Việt Nam, nhất là tại SEA Games 32 vừa qua. Và điều này hoàn toàn có thể lặp lại trong giai đoạn sắp tới. Hãy cùng chờ xem.

Hữu Danh | 06:14 11/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục