Nhìn động thái từ Pau FC, Quang Hải cần được giải cứu?

05:42 Thứ tư 08/02/2023

Tương lai của Nguyễn Quang Hải ngày càng trở nên mờ mịt sau những diễn biến gần đây tại Pau FC.

Động thái bất lợi của Pau FC...

Vào cuối tuần qua, Nguyễn Quang Hải đã được tận hưởng cảm giác thi đấu khi ra sân 82 phút sau một thời gian dài bị đày ải trên băng ghế dự bị của Pau FC. Nhưng trớ trêu thay, đó lại là màn đọ sức mà cầu thủ sinh năm 1997 chơi cho đội B của Pau FC trong cuộc so tài gặp Neuville tại giải hạng 5 nước Pháp. Việc bị đẩy xuống đội trẻ cho thấy "Hải con" đang mất dần vị trí trong con mắt của HLV Didier Tholot.

Trước đó, Pau FC đã có nhiều động thái thể hiện họ đang cạn dần niềm tin với Quang Hải. Đầu tiên là việc để cựu tiền vệ của CLB Hà Nội trở về khoác áo ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2022. Đây xem như là một tín hiệu chứng minh, cầu thủ sinh năm 1997 không quá quan trọng với sơ đồ chiến thuật của chiến lược gia người Pháp.

Nhìn động thái từ Pau FC, Quang Hải cần được giải cứu? - Bóng Đá

Nguyễn Quang Hải đang mất chỗ đứng tại Pau FC.

Bên cạnh đó, kể từ sau khi trở về từ AFF Cup, Quang Hải chỉ thi đấu đúng 1 phút cho đội bóng chủ quản. Ở 2 trận gần nhất của Pau FC, anh không ra sân, thậm chí còn không được điền vào danh sách dự bị trong chuyến làm khách trước Paris FC. HLV Didier Tholot thì liên tục có những sự bổ sung các nhân tố mới ở vị trí của "Hải con". Rõ ràng, với tất cả những động thái gần đây, Quang Hải đang dần trở thành người thừa. Tương lai của số 19 đang ngày càng trở nên mờ mịt.

... Quang Hải cần được giải cứu?

Sau tất cả những gì đang diễn ra, sẽ chẳng bất ngờ nếu NHM không được chứng kiến Nguyễn Quang Hải thi đấu trong màu áo của Pau FC vào thời gian tới. Cầu thủ sinh năm 1997 đã lựa chọn con đường xuất ngoại để chứng tỏ mình nhưng với tình hình hiện tại, rõ ràng, đây là chuyến đi không thành công. Phong độ của "Hải con" tại AFF Cup vừa qua cho thấy, dù vươn ra biển lớn nhưng anh vẫn không tiến bộ, thậm chí còn có dấu hiệu thụt lùi.

Với cá nhân bất cứ cầu thủ nào, việc được ra sân thi đấu là điều hết sức quan trọng. Nó giúp họ duy trì cảm giác bóng và phong độ vốn có. Quang Hải cần được chơi bóng nhiều hơn ở môi trường giàu tính cạnh tranh chứ không phải bị đẩy xuống đội hình B thi đấu tại giải hạng 5 như hiện tại. Và giờ đây, người ta lại bắt đầu suy nghĩ đến 1 cuộc giải cứu cho cầu thủ sinh năm 1997?

Nhìn động thái từ Pau FC, Quang Hải cần được giải cứu? - Bóng Đá

Nhiều ý kiến cho rằng Nguyễn Quang Hải nên trở lại V-League thi đấu.

Liệu Nguyễn Quang Hải có nên sớm trở lại với dải đất hình chữ S thi đấu tại V-League? Liệu có 1 CLB Việt Nam nào sẽ ra tay giải cứu cho ngôi sao của Những chiến binh Sao Vàng? Tất nhiên, không thể so sánh môi trường giải VĐQG Việt Nam với các nền bóng đá tại châu Âu nhưng ít ra, Quang Hải sẽ được ra sân nhiều hơn.

Và đáp án cho câu hỏi trên là có. Quang Hải vẫn còn 1 năm hợp đồng với Pau FC nhưng khả năng bị loại ra khỏi kế hoạch của HLV Didier Tholot sau mùa giải năm nay là khá lớn. Do đó, nếu 1 CLB tại V-League ngỏ ý, không loại trừ việc đại diện Ligue 2 sẽ đồng ý nhả người.

Quang Hải được xem là ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua. Anh vẫn đang trong giai đoạn sung sức và có thể đóng góp nhiều hơn cho ĐTQG hướng tới các mục tiêu cao hơn trong tương lai. Nếu "Hải con" không chứng tỏ được mình tại Pháp, việc giải cứu cầu thủ này trở lại V-League là điều cần thiết. Nó sẽ giúp ích cho chính CLB bởi khả năng đóng góp của chàng trai quê Đông Anh đồng thời mang đến tín hiệu tốt cho Những chiến binh Sao Vàng.

Hữu Danh | 05:12 08/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục