Nhiều CLB muốn Man City bị loại khỏi Premier League

10:19 Thứ ba 07/02/2023

Ban lãnh đạo các CLB ở Ngoại hạng Anh được cho là đã gây sức ép với ban tổ chức giải đấu về trường hợp của Man City.

Nhiều CLB muốn Man City bị loại khỏi Premier League - Bóng Đá

 Man City đang trải qua quãng thời gian khó khăn. Ảnh: Reuters.

Truyền thông Anh tiết lộ các đội ở Ngoại hạng Anh muốn ban tổ chức giải đấu trừng phạt Man City ngay trong mùa giải năm nay, thay vì trì hoãn sang mùa giải kế tiếp hoặc sau đó. Một quan chức thuộc CLB ngoài nhóm "6 đại gia" nói với Telegraph: "Chúng tôi không vận động hành lang cho việc đó (Man City bị loại khỏi Ngoại hạng Anh - PV), nhưng nếu họ bị phát hiện là có tội, chúng tôi không phản đối việc trục xuất".

Nhà báo Martin Lipton dẫn lời một quan chức, được cho là của một CLB cạnh tranh trực tiếp với Man City, nói: "Nếu những cáo buộc này được chứng minh thì phải có hình phạt thích đáng - và hình phạt phù hợp duy nhất là Man City bị xuống hạng. Chúng ta đang nói về một thập kỷ bị cáo buộc gian lận và mọi người đều muốn Premier League làm điều đúng đắn".

Man City có thời hạn đến ngày 23/2 để giải trình các cáo buộc từ ban tổ chức Ngoại hạng Anh. Đến thời điểm đó, một Ủy ban độc lập, được chỉ định bởi chủ tịch hội đồng tư pháp Ngoại hạng Anh, Murray Rosen KC, sẽ tiến hành xem xét các bằng chứng và cáo buộc với Man City.

Theo luật của Ngoại hạng Anh, bất kỳ CLB nào tham dự giải đấu cũng không thể kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) để đảo ngược quyết định. Chính vì thế, quyết định của Ủy ban độc lập do hội đồng tư pháp Premier League lập ra sẽ là phán quyết cuối cùng.

Luật của Ngoại hạng Anh quy định nếu một CLB vi phạm các quy định tài chính từ giải đấu, họ có thể bị trục xuất khỏi giải đấu, giáng xuống hạng hoặc bị trừ điểm tùy theo mức độ vi phạm. Tháng 3/2020, 9 CLB Ngoại hạng Anh từng nộp đơn yêu cầu UEFA và Premier League phải xử nghiêm Man City vì vi phạm Luật Công bằng Tài chính (FFP).

Các tài liệu của CAS sau đó tiết lộ danh tính 9 CLB kể trên gồm Arsenal, Burnley, Chelsea, Leicester, Liverpool, Man United, Newcastle, Tottenham và Wolves. Pep Guardiola sau đó nhiều lần công khai với truyền thông rằng ông "không bao giờ quên có 9 đội Ngoại hạng Anh từng muốn trừng phạt Man City".

Một cuộc họp nhân viên khẩn cấp được tổ chức tại sân vận động Etihad vào rạng sáng 7/2 (giờ Hà Nội), để bàn thảo về tình hình. Ban lãnh đạo Man City cam đoan rằng họ sẽ dùng mọi nỗ lực để trả lại sự trong sạch cho CLB.

Nguồn: Zing.vn
Hồng An | 09:00 07/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục