Nhan sắc nữ thần thể dục nghệ thuật từ chối dấn thân showbiz

19:03 Thứ hai 08/06/2020

Trương Đậu Đậu (Zhang Doudou) từng từ chối nhiều lời mời tham dự các chương trình giải trí và đóng phim để toàn tâm cho niềm đam mê thể dục nghệ thuật.

Zhang-Doudou-01

Trương Đậu Đậu sinh năm 1996 tại Sơn Tây, phía bắc Trung Quốc. Cô yêu thích biểu diễn từ nhỏ và được cha gửi đến phòng tập thể dục. Trong quá trình học thể dục dụng cụ, huấn luyện viên phát hiện ra tài năng của Đậu Đậu phù hợp với bộ môn nghệ thuật. Cô bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp năm lên 9 tuổi.

Zhang-Doudou-02

Năm 2006, Đậu Đậu giành tấm HCĐ giải vô địch thể dục nghệ thuật trẻ quốc gia. Thành tích này giúp cô được gọi vào đội tuyển và chuẩn bị cho các giải quốc tế, trong đó có Olympic. Đậu Đậu được cộng đồng mạng chú ý sau khi một nhiếp ảnh gia chụp cô tham dự buổi họp báo. "Cô ấy sở hữu gương mặt đẹp, thanh khiết và chiều cao ấn tượng. Cô ấy được gọi là nữ thần thể dục", China News đưa tin.

Zhang-Doudou-03

Năm 2013 đánh dấu thành công lớn nhất trong sự nghiệp của Đậu Đậu. Cô gái xinh đẹp giành được 2 tấm HCB giải quốc tế tại Pháp, hạng 4 toàn năng nhóm 5 người giải vô địch thế giới và 2 tấm HCV giải vô địch châu Á. Kết thúc năm, cô vinh dự nhận danh hiệu "Vận động viên của năm".

Zhang-Doudou-04

Dù vậy, Đậu Đậu sớm nói lời chia tay sự nghiệp. Tháng 8/2017, sau khi kết thúc giải vô địch quốc gia, cô quyết định giải nghệ ở tuổi 21. Tháng 3/2019, cô được chọn làm người rước ngọn lửa Olympic của Đại hội thể thao trẻ Trung Quốc.

Zhang-Doudou-05

Trong lúc còn thi đấu hay khi giải nghệ, cô nàng 9x nhận được nhiều lời mời tham dự các chương trình giải trí. Cô từng được đề nghị đóng vai nữ chính trong một bộ phim truyền hình. Đối mặt với sự cám dỗ về danh tiếng, thu nhập, nhưng Đậu Đậu đều từ chối tất cả.

Zhang-Doudou-06

Năm 2018, cô trở thành huấn luyện viên của đội tuyển thể dục nghệ thuật quốc gia. "Đậu Đậu, người đã tập luyện thể dục từ nhỏ, không có hứng thú với giới giải trí. Môn thể thao này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô", Sohu nhận định.

Zhang-Doudou-07

Đậu Đậu trở thành huấn luyện viên trẻ nhất trong đội ngũ tuyển quốc gia và hướng dẫn nhóm tuổi thiếu niên. Dù vậy, cô và học trò gặt hái được không ít thành công tại các giải trong nước và quốc tế ở cấp độ trẻ.

* Ảnh: Weibo NV

Tiến Đạt - Zing.vn | 18:21 08/06/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục