Nhầm tưởng trong việc giảm cân với salad

17:07 Thứ bảy 17/03/2018

TinTheThao.com.vnMón salad chủ yếu được chế biến từ rau củ, rất tốt cho việc giảm cân. Tuy nhiên, chế biến sai cách có thể làm phản tác dụng của món ăn này.

Các món salad thường gặp trong thực đơn giảm cân của chị em. Tuy nhiên, vì những sai lầm dưới đây dù ăn toàn rau nhưng vẫn có thể bị tăng cân.

1. Chọn sai loại nước sốt

exps45720_CX2376979A09_14_5b_WEB

 

Nước sốt là nguyên liệu bắt buộc cần có trong món salad. Đây cũng là thủ phạm đầu tiên khiến cơ thể tăng cân. Để chế biến món ăn nhanh, tiện lợi, nhiều người thường mua nước sốt được chế biến sẵn, có lượng calo cao. Vì vậy nếu muốn giảm cân với việc sử dụng chế độ ăn toàn rau mà không chán thì hãy tự tay làm nước sốt để kiểm soát được lượng calo trong món ăn. Nguyên liệu nên sử dụng là dầu oliu, chanh, cam, vừng, hạt tiêu, sữa chua...

2. Dùng nhiều nước sốt hơn mức cần thiết
Bất kỳ món ăn nào cũng vậy, sử dụng quá nhiều nước sốt hay gia vị có thể phá hỏng món ăn. Đặc biệt với loại sốt có hàm lượng chất béo cao như mayonnaise sẽ khiến cơ thể tăng cân rất nhanh, tăng nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư. Nếu đang thực hiện chế độ giảm cân thì nên cân nhắc. 

  

 3. Sử dụng thịt chế biến sẵn 

Các loại thịt chế biến sẵn như thịt hun khói, giăm bông, thịt nguội là những thực phẩm được sử dụng nhiều trong món salad. Chúng không tốt cho việc giảm cân vì chứa lượng muối và chất béo lớn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng rối loạn trao đổi chất. Cơ chế xử lý và tiêu hóa các thực phẩm tự nhiên khác với những thực phẩm đã qua chế biến. Do đó, ăn nhiều thực phẩm chế biến, cơ thể sẽ phải đối mặt với chứng béo phì và nhiều các vấn đề sức khỏe khác.

Indian-style-cucumber-saladl-2f65bb2e-31e6-4cde-b39f-3e1c54e2114b-0-1400x919

 

4. Ăn với thực phẩm nhiều đường
Rắc hạt và trái cây khô lên phía trên món salad tạo cho món ăn hương vị thơm ngon hơn nhưng nó cũng có thể phá hỏng kế hoạch giảm cân. Thành phần chính trong trái cây là vitamin C, nước và chất chống oxy hóa cùng một số loại vitamin khác. Các chất này sẽ bị mất nhiều khi sấy khô. Chất còn giữ lại chủ yếu là đường, một ít chất xơ, tinh bột và khoáng chất. Vì vậy, lượng trái cây sấy khô tuy nhỏ, nhưng có thể dễ dàng gây tăng cân nếu bị lạm dụng. Nên hoán đổi những loại trái cây khô bằng hoa quả tươi ít ngọt. Nếu yêu thích một loại hạt nào đó, cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, giá trị dinh dưỡng chúng mang lại để mua nguyên liệu.

Việc áp dụng các chế độ ăn kiêng để giảm cân cũng là một trong những cách để có được thân hình cân đối mong muốn. Tuy nhiên nếu kết hợp thêm với việc luyện tập thể dục thể thao thì sẽ đạt được hiệu quả hơn là chỉ nhịn ăn.

Bảo Nhi - TinTheThao.com.vn - TTVN | 17:41 16/03/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục