Nhà thi đấu Quân khu 7 rực lửa với lễ khai mạc Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng

10:04 Thứ sáu 16/08/2019

Chiều ngày 15/8, Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng năm 2019 đã chính thức được khai mạc tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM).

Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng năm 2019 là giải đấu tầm cỡ châu lục do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp cùng Sở văn hóa Thể thao TP.HCM tổ chức từ ngày 15-18/8/2019 tại Nhà thi đấu Quân khu 7. Giải đấu thu hút hơn 400 VĐV đến từ 25 quốc gia trong và ngoài châu Á tham gia tranh tài.

IMG_7754

 

Đến dự buổi khai mạc có sự góp mặt của Phó giáo sư Tiến sĩ Lê Bửu – Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam, ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở VHTT TP.HCM,  ông Lee Kyu Seok – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo châu Á, ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, Đại tá Hồ Châu Tuấn – Giám đốc Trung tâm thể dục thể thao Quân Khu 7 cùng nhiều lãnh đạo đến từ Liên đoàn Taekwondo châu Á, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

IMG_7750

 Buổi lễ khai mạc có sự góp mặt của nhiều lãnh đạo cấp cao của WTA, VTF và Sở VHTT TP.HCM

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: “Trong những năm vừa qua, phong trào Taekwondo không ngừng lớn mạnh trên toàn thế giới. Qua những cải tiến về luật lệ đã giúp môn võ này ngày càng trở nên đẹp mắt, công bằng và luôn hướng tới sự giáo dục về giá trị tinh thần thượng võ. Trong bối cảnh đó, việc TP.HCM đại diện Việt Nam đăng cai giải cấp châu Á lần này là một vinh dự lớn. Nhất là trong thời điểm các nước ĐNA đang chuẩn bị cho SEA Games tổ chức vào cuối năm. Tinh thần thượng võ và những bài diễn đẹp mắt sẽ được biểu diễn tại giải đấu này qua đó giúp giải thành công tốt đẹp.”

IMG_7761

 Ông Lee Kyu Seok – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo châu Á phát biểu tại giải.

IMG_7780

 

IMG_7795

 

IMG_7801

 Các VĐV biểu diễn tại lễ khai mạc

Buổi lễ khai mạc đã diễn ra vô cùng sôi động và nhiều màu sắc với các tiết mục biểu diễn quyền của các VĐV tuyển Taekwondo Việt Nam và Hàn Quốc. Đây là giải đấu mà nước chủ nhà Việt Nam đã có thời gian dài chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc tổ chức một sự kiện lớn là một thách thức với Việt Nam khi làm sao để giải đấu diễn ra thành công nhất đồng thời cũng là cơ hội để khẳng định năng lực tổ chức, điều phối của nước chủ nhà.

IMG_7756

 

Giải đấu được kì vọng sẽ giúp Việt Nam quảng bá hình ảnh một đất nước thân thiện, mến khách đến với châu Á nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung. Sự góp mặt của hơn 400 VĐV quốc tế trên đất nước Việt Nam là một niềm vinh dự đối với chúng ta.  Hơn thế nữa, sự thành công của giải đấu sẽ là niềm tự hào lớn đối với nước nhà.

IMG_7776

 

Trước khi diễn ra buổi lễ khai mạc, các VĐV Việt nam đã có một ngày tranh tài sôi động với những thành công vang dội khi chúng ta thu được 2 HCV, 3 HCB và 5 HCĐ. Trong suốt 4 ngày thi đấu, các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung quyền tiêu chuẩn, quyền sáng tạo ở các lứa tuổi, nội dung đối kháng cá nhân và đồng đội.

IMG_7521

 

Trước sự phát triển không ngừng, đây là lần thứ 2 Việt Nam tổ chức Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng, giải đấu thuộc hệ thống tính điểm G2 của Liên đoàn Taekwondo Thế giới. Đây là bước ngoặt quan trọng và cũng là hành trang kinh nghiệm để các VĐV Taekwondo Việt Nam đến gần hơn với SEA Games 2019.

Khát vọng, đam mê và bức phá đã đưa tuyển Taekwondo Việt Nam tiến xa hơn nữa, thành công hơn nữa trong các giải đấu lớn. Thành công trong giải đấu lần này sẽ là tiền đề giúp các VĐV tự tin hơn, đồng thời đó là lời khẳng định cho sức mạnh và vị thế của Taekwondo Việt Nam trên bản đồ Taekwondo thế giới.

Nguồn: Vo Thuat
09:00 15/08/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục