Nhà Glazer càng trì hoãn bán CLB, cổ phiếu MU càng sụt giá

14:58 Thứ bảy 01/04/2023

Cổ phiếu của MU đã giảm khoảng 10% giá trị trong tuần này do những hoài nghi xung quanh quá trình đổi chủ CLB.

Nhà Glazer càng trì hoãn bán CLB, cổ phiếu MU càng sụt giá - Bóng Đá

Nhà Glazer kiên quyết bán MU với giá 6 tỷ bảng. 

Theo Manchester Evening News, cổ phiếu MU từng đạt mức cao nhất là hơn 25 USD mỗi cổ vào ngày 22/2, tức hạn chót mà tập đoàn cố vấn tài chính Raine đưa ra đối với những lời đề nghị chính thức hỏi mua MU.

Tuy nhiên kể từ khi thị trường mở cửa lại vào hôm thứ 2 tuần này, giá cổ phiếu của MU đã không vượt qua 23 USD. Thậm chí, cổ phiếu của MU còn giảm mạnh từ 24,5 USD xuống 22 USD trong vòng 3 tiếng rưỡi. Sau đó, giá cổ phiếu của MU đã phục hồi, đỉnh điểm khi đạt 23 USD vào sáng thứ 6 tuần này trước khi giảm xuống mức thấp nhất là 22,17 USD trong vòng hai giờ.

Với những biến động như vậy, cổ phiếu của MU nhiều khả năng giá sẽ xuống mức giá cũ khi thị trường đóng cửa vào cuối tuần.

Nhìn chung, giá cổ phiếu của MU đã tăng hơn 7% trong suốt tháng 3. Cổ phiếu của "Quỷ đỏ" chỉ trị giá 13 USD trước khi nhà Glazer thông báo rằng họ sẽ rao bán CLB. Sau đó, chỉ trong vài ngày, giá cổ phiếu của MU đã tăng lên 22 USD. Theo thống kê, giá cổ phiếu MU tăng 68,61% trong 4 tháng qua.

Nhà Glazer hiện vẫn kiên quyết bán MU với giá 6 tỷ bảng. Hai ứng viên nặng ký muốn mua CLB thành Manchester bao gồm Hoàng thân Qatar và phía doanh nhân Sir Jim Ratcliffe chưa đáp ứng đòi hỏi trên. Lời đề nghị trị giá cao nhất hiện tại dành cho MU chỉ là 5 tỷ bảng và được cho là sẽ sớm bị "Quỷ đỏ" từ chối.

Theo báo cáo tài chính mới nhất từ phía MU, "Quỷ đỏ" vẫn đang nợ hơn 969 triệu bảng (1,2 tỷ USD) bao gồm các khoản vay ngân hàng và phí chuyển nhượng chưa thanh toán.

Nguồn: Zing.vn
Nguyễn Sơn | 11:29 01/04/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục