Nhà Glazer bất ngờ 'quay xe' gấp với Man Utd

22:20 Thứ sáu 03/02/2023 | 4

TinTheThao.com.vnHồi cuối năm 2022, giới chủ Mỹ có kế hoạch bán Man Utd ngay trong mùa giải này.

 

Hồi cuối năm 2022, đội chủ sân Old Trafford xác nhận nhà Glazer lên kế hoạch bán đội bóng.

Thông báo có đoạn: "Manchester United sẽ xem xét tất cả các lựa chọn thay thế chiến lược, bao gồm đầu tư mới vào câu lạc bộ, bán hoặc các giao dịch khác liên quan."

Nhà Glazer sẽ lắng nghe lời đề nghị dành cho Man Utd trước khi mùa giải mới khởi tranh. Hay nói cách khác, Man Utd có thể đổi chủ ngay trong mùa giải này.

The Glazers may not sanction the immediate sale of Manchester United given the club’s success under Erik ten Hag - Bóng Đá

 Nhà Glazer có thể thay đổi kế hoạch với MU.

Tuy nhiên, kể từ khi chủ Mỹ thông báo, HLV Erik ten Hag giúp MU lột xác. Bất chấp khởi đầu không mấy suôn sẻ, CLB hiện đứng thứ 4 tại Premier League và dễ dàng lọt vào trận chung kết Carabao Cup.

Theo một báo cáo mới của ESPN, gia đình Glazer vẫn chưa quyết định về việc chấp nhận bán toàn bộ Man Utd hay đầu tư một phần.

Thật vậy, họ tin rằng giá trị của CLB có thể tăng vọt nếu Ten Hag duy trì thành công tại Old Trafford. The Raine Group, công ty tài chính được nhà Glazer thuê để hỗ trợ quá trình mua bán, tin rằng Man Utd có thể được bán với giá khoảng 7 tỷ USD (5,72 tỷ bảng) - mức giá kỷ lục thế giới cho một CLB thể thao.

Tuy nhiên, nhà Glazer cảm giác rằng nếu Man Utd tiếp tục chơi hay như hiện tại, giá trị của CLB có thể tăng lên 10 tỷ USD (8,17 tỷ bảng).

Một lựa chọn được đưa ra là để nhà Glazer phát triển Old Trafford hoặc xây dựng một sân vận động mới, được trả bằng cách chấp nhận đầu tư vốn cổ phần, trước khi bán Man Utd với giá cao hơn.

Khi ấy, MU có thể không bị đội chủ trong mùa giải này.

Tiểu Lam | 21:22 03/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục