Người Nhật bất ngờ “soi” đàn em của Công Phượng

12:34 Thứ tư 05/08/2015

Bất chấp khó khăn của HAGL tại V-League, lò JMG vẫn có sức hấp dẫn rất lớn.

Ngày hôm qua, ông Kei Koiyama – tuyển trạch viên của J-League – đã bất ngờ xuất hiện tại trung tâm Hàm Rồng của CLB HAGL.

Đảm nhiệm vai trò tìm kiếm và giới thiệu cầu thủ Đông Nam Á cho các đội bóng Nhật, ông Kei Koiyama góp công trong khá nhiều vụ chuyển nhượng.

Sau Asiad 2014, tuyển trạch viên này từng muốn đưa Mạc Hồng Quân sang J-League. Tuy nhiên, tiền đạo của U23 Việt Nam quyết định ở lại V-League và gia nhập CLB Than Quảng Ninh.

Công Vinh trong màu áo Consadole Sapporo. Ảnh: Internet.
  

Trong những năm gần đây, các CLB Nhật Bản rất quan tâm tới khu vực Đông Nam Á. Bởi mỗi đội bóng được sử dụng một cầu thủ từ khu vực này mà không bị tính là “ngoại binh”.

Một số trường hợp thi đấu thành công là Công Vinh (Consadole Sapporo), Irfan Bachdim (Ventforet Kofu), Stefano Lilipaly (Consadole Sapporo).

Sự có mặt của ông Kei Koiyama tại phố Núi cho thấy J-League bên cạnh các ngôi sao còn để ý tới những tài năng trẻ nữa. Lò HAGL Arsenal JMG là một trong số đó.

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn phụ thuộc khá nhiều vào HAGL. Cách đây chưa lâu, đội bóng này từng từ chối lời đề nghị của Avispa Fukuoka (thi đấu tại J-League 2) với Công Phượng.

Thừa Phong | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục