Ngoại hạng Anh: Tiêu tiền đỉnh như Klopp, phá như Mourinho

17:16 Thứ bảy 28/11/2020

TinTheThao.com.vnPep Guardiola, Mikel Arteta cũng tiêu tốn của đội nhà nhiều tiền kể từ khi đến nhậm chức.

 

Sự trưởng thành của Luis Suarez ở Liverpool

Không thể kể xiết những khoảnh khắc hạnh phúc mà Jurgen Klopp mang về cho Liverpool kể từ khi trở thành HLV trưởng CLB này. Ông mang The Reds đến trận chung kết Champions League 2018 trước khi lên ngôi vương năm 2019, sau 14 năm chờ đợi. Nhưng cảm xúc nhất vẫn là chức vô địch nước Anh đầu tiên sau đúng 30 năm chờ đợi, khi họ tưởng chừng một lần nữa gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường vì đại dịch hoành hành. Chỉ sau 5 năm đến đây, chân dung Klopp đã được in khổ lớn, đặt cạnh huyền thoại Bill Shankly trong phòng vinh danh những HLV nổi bật nhất của Liverpool.

Rất nhiều người nhìn nhận vinh quang của Klopp đến một phần nhờ lòng tin và sự kiên nhẫn của ban lãnh đạo The Reds, khi CLB mua về những cầu thủ đắt giá mà Klopp yêu cầu. Ông cũng trải qua 4 năm đầu trắng tay mà không bị sa thải. Chiến lược gia người Đức đã cho thấy niềm tin của Liverpool là đúng đắn. Và thực tế Klopp không hề tiêu nhiều tiền của đội chủ sân Anfield, thậm chí đã nâng giá trị đội hình Liverpool lên cao ngất ngưởng so với khi ông mới đến.

KLOPP SHARES WHAT HE TOLD LIVERPOOL’S PLAYERS IN THE DRESSING ROOM AFTER ATALANTA DEFEAT - Bóng Đá

 Klopp hoàn toàn khiến Liverpool hài lòng. 

Theo số liệu từ Bet Victor, khi Jurgen Klopp mới đến, giá trị đội hình của Liverpool là hơn 312 triệu bảng Anh. Sau đó ông mua cầu thủ hết 480 triệu bảng nhưng cũng bán đi nhiều cái tên và thu về 365 triệu bảng. Hiện tại, hầu hết cầu thủ Liverpool đã được nâng tầm, đội hình hiện tại của họ trị giá đến 979 triệu bảng Anh. Thực hiện các phép cộng trừ, Klopp đã giúp Liverpool đạt mức lợi 552 triệu bảng Anh. Ông chính là HLV giúp đội bóng của mình đạt mức lợi đội hình cao nhất.

  

Đứng sau Klopp là Sean Dyche của Burnley. Khi ông tiếp quản Burnley năm 2012 ở Championship, đội bóng này có giá trị 22 triệu bảng Anh. Họ chi khoảng 116 triệu để mua người, thu được 88 triệu từ bán đi. Đội hình hiện tại của Burnley có giá trị 139 triệu bảng Anh, đạt mức lợi gần 89 triệu bảng.

Nuno Santos giúp Wolves tăng giá trị đội hình từ 80 triệu bảng lên thành 322 triệu bảng, mua cầu thủ hết 285 triệu, bán được 120 triệu, đạt mức lợi 77 triệu bảng Anh.

Tim Sherwood chỉ ra 3 cầu thủ không đủ giỏi, đã bị Mourinho tống khứ khỏi Tottenham - Bóng Đá

 Tottenham của Mourinho đang chơi tốt.

Ngược lại, có 12 HLV khiến đội bóng của mình lỗ so với khi mới đến. Đứng đầu là Jose Mourinho. Ông nhận đội hình 807 triệu bảng từ Tottenham Hotspur. Spurs cho Mourinho 130 triệu để mua cầu thủ, chỉ thu về 29 triệu. Giá trị đội hình của Gà trống giảm xuống còn 680 triệu bảng. Như vậy Người đặc biệt sẽ khiến Tottenham lỗ 229 triệu bảng Anh nếu bán tất cả cầu thủ ở thời điểm này.

Pep Guardiola nâng đội hình Manchester City từ 593 triệu bảng lên thành 944 triệu, nhưng họ cũng chi đến 832 triệu bảng để mua cầu thủ, chỉ thu về 283 triệu từ thị trường chuyển nhượng, tổng cộng âm 198 triệu bảng Anh. Con số của Mikel Arteta ở Arsenal là âm 139 triệu bảng Anh. Đội hình của họ giảm từ 633 triệu xuống còn 562 triệu dù đã chi 85 triệu bảng để mua người.

Thanh Vũ | 16:46 28/11/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục