Kobbie Mainoo thăng tiến ngoạn mục trong 6 tháng qua.

Tiền vệ này chấn thương nặng trong giai đoạn tiền mùa giải và phải đợi tới tháng 11/2023 mới có trận ra mắt Premier League.

Kể từ đó, Mainoo phát triển mạnh mẽ. Anh xây chắc vị trí ở đội một Man Utd.

Mainoo giờ là niềm hy vọng của Man Utd. Trong bối cảnh hàng tiền vệ gặp hàng loạt vấn đề khác nhau, cầu thủ sinh năm 2005 là điểm sáng.

Không ngạc nhiên khi cựu danh thủ Paul Scholes nhận định: "Đừng phí thời gian so sánh tôi với Mainoo. Cậu ấy gấp 10 lần tôi khi ở tuổi 19. Tôi thích cách cậu ấy nhận bóng, sự điềm tĩnh, khả năng quan sát và những bàn thắng trong những trận cầu lớn. Mainoo thật đặc biệt và cậu ấy chính là người mang dòng máu Quỷ đỏ đích thực."

Gần nhất, tới lượt cựu tiền vệ Clarence Seedorf cho hay: "Mainoo làm tôi nhớ đến một tôi trẻ tuổi với cơ thể và khả năng di chuyển, nhưng điều mà cậu ấy có mà tôi chưa bao giờ làm được là sự trưởng thành khi cầm bóng ở độ tuổi trẻ như vậy. Dường như không có giới hạn với cậu ấy."

Quả thật những lời nhận xét dành cho Mainoo không hề thái quá. Số 37 thể hiện một lối chơi điềm tĩnh và trưởng thành đến kinh ngạc dù chỉ mới 19 tuổi.

Không phải ngẫu nhiên khi Mainoo có tên trong danh sách của tuyển Anh dự EURO 2024. Chính cầu thủ này chứng minh được năng lực bằng những màn trình diễn mãn nhãn.

Theo The Times, chủ mới Sir Jim Ratcliffe xác định chọn Mainoo làm trung tâm của dự án mới.

Với những gì đang diễn ra, Mainoo thực sự là cả tương lai của Man Utd, và cũng có thể là nước Anh.

Ngỡ ngàng với Kobbie Mainoo

1 tuần trước

Tiền vệ trẻ Kobbie Mainoo sớm nhận được sự công nhận lớn từ những người đi trước.

Tiểu Lam - Đăng lúc: 14:40 11/06/2024