Ngày Laporta từ chối Robinho vì ngôi sao giống Cruyff và Maradona

12:19 Thứ hai 08/03/2021

TinTheThao.com.vnQuay trở lại năm 2005, Real Madrid đã chi ra 30 triệu euro để ký hợp đồng với Robinho từ Santos.

Cầu thủ người Brazil đến với tư cách là một trong những cầu thủ triển vọng nhất ở Nam Mỹ. Robinho được so sánh với Pele, và được xem là tương lai của đội tuyển quốc gia Brazil trong nhiều năm tới.

The day Laporta turned down Robinho because of Messi - Bóng Đá

 Robinho từng được xem là thần đồng.

Nhưng Robinho chỉ ghi 35 bàn sau 137 trận tại Real Madrid. Anh rời Los Blancos với không ít thất vọng. Tuy nhiên, điều mà không nhiều người biết, đó là việc Robinho gần như đã gia nhập Barcelona. Và mọi thứ đã thay đổi chỉ vì sự xuất hiện bất ngờ của một cầu thủ trẻ người Argentina - Lionel Messi.

Vào thời điểm đó, Joan Laporta là chủ tịch của đội chủ sân Camp Nou.

"Robinho muốn đến Barcelona, nhưng chúng tôi có một cầu thủ được gọi là Messi và chúng tôi đặt nhiều hy vọng vào cậu ấy. Chúng tôi chưa bao giờ quan tâm đến cầu thủ người Brazil", Laporta nói với El Mundo vào thời điểm đó, trước khi tiếp tục khen ngợi Messi - hiện là đội trưởng của câu lạc bộ xứ Catalan.

  

"Messi khi đó mới 18 tuổi và có cách kiểm soát bóng chẳng giống ai. Cậu ấy có phong cách của Diego Maradona và Johan Cruyff. Messi có thể trở thành một ngôi sao của thế giới, đó là lý do tại sao tôi thích cậu ấy hơn."

Mười sáu năm trôi qua, Laporta đã trở lại làm chủ tịch Barcelona và ưu tiên hàng đầu của ông sẽ là giữ chân Messi ở lại Camp Nou sau mùa bóng này.

Siêu phẩm đánh gót của Robinho:

 
Minh Tuấn | 11:21 08/03/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục