"Neymar đang đầu độc thế hệ trẻ"

15:25 Thứ bảy 07/07/2018

TinTheThao.com.vnMột hiệu trưởng tại trường trung học Home Farm, thuộc thị trấn Colchester, hạt Essex, nước Anh đã lên án những hành động "kịch sĩ" của Neymar.

Richard Potter, người đứng đầu trường Home Farm cảm thấy rất bức xúc khi các học trò của ông thường xuyên có động thái "ăn vạ" khi thi đấu các trận bóng đá.

Được biết, nguồn gốc của hành động này bắt nguồn từ việc, các cô cậu bé đã theo dõi Neymar tại World Cup 2018 và tỏ ra rất thích thú khi siêu sao người Brazil "giả vờ" nằm sân, kêu la đau đớn khiến trọng tài thổi phạt đối thủ, rồi sau đó đứng lên như chưa có chuyện gì xảy ra.

Hiệu trưởng của ngôi trường trung học tại hạt Essex cho rằng hành vi này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bọn trẻ, khiến chúng trở nên không trung thực và dễ dàng có những hành động "phản tinh thần thể thao".

Những hành động như "kịch sĩ" của Neymar đang khiến giới trẻ chịu ảnh hưởng xấu. 

Phát biểu với tờ The Mirror, ông Richard Potter cho biết: "Có đến 4 học sinh 11 tuổi đã có những hành động phi thể thao khi thi đấu với những đàn anh lớn tuổi hơn.

Tôi rất không hài lòng với điều này và cho rằng, những hành động như vậy đang gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển nhân cách của bọn trẻ".

Một phụ huynh có con em theo học ở trường Home Farm cũng đồng tình với quan điểm trên: "World Cup nên là sự kiện khuyến khích tinh thần thi đấu mã thượng, và khiến thế hệ trẻ muốn chơi thể thao nhiều hơn chứ không phải điều ngược lại".

Phi Yến | 14:07 07/07/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục