Nếu rời Hà Nội, đâu sẽ là bến đỗ lý tưởng của Quang Hải?

08:31 Thứ hai 14/03/2022 | 1

TinTheThao.com.vnNguyễn Quang Hải có thể sẽ không còn là thành viên của CLB Hà Nội khi hợp đồng giữa 2 bên sẽ hết hạn vào thời gian tới.

Nếu chia tay CLB Hà Nội…

Sau trận đấu của ĐT Việt Nam với Trung Quốc tại VL cuối cùng World Cup 2022 (tháng 2/2022), Ban Lãnh đạo CLB Hà Nội đã đẩy nhanh quá trình đàm phán hợp đồng mới với Nguyễn Quang Hải. Tuy vậy, mọi chuyện lại diễn ra không thuận lợi như mong muốn khi 2 bên không tìm được tiếng nói chung về nhiều mặt.

Được biết, phía Hà Nội không thể phá vỡ cấu trúc lương tại CLB bởi số tiền bỏ ra cho hợp đồng mới của Quang Hải là quá cao. Trong khi đó, cầu thủ sinh năm 1997 đang hy vọng sẽ tìm cho mình những thử thách mới trong thời gian tiếp theo, đặc biệt là việc có thể ra nước ngoài chơi bóng. Đây là mong muốn chính đáng của “Hải con”, nhất là sau màn trình diễn ấn tượng của tiền vệ này ở nhiều giải đấu vừa qua.

Hướng đi nào cho Quang Hải nếu chia tay CLB Hà Nội - Bóng Đá

Nguyễn Quang Hải có thể sẽ chia tay CLB Hà Nội trong thời gian tới.

Ở trận ra quân của Hà Nội gặp TP.HCM tại V-League 2022, Nguyễn Quang Hải đã không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Điều này càng tạo ra những đồn đoán về việc anh sẽ chia tay đội bóng thủ đô. Hợp đồng cũ của “Hải con” với đoàn quân của bầu Hiển sẽ hết hạn vào ngày 12/04 sắp tới. Nếu không có những đột biến trong quá trình thương thảo, khả năng ra đi của tiền vệ này là khá cao.

…Quang Hải có nên xuất ngoại?

Trong thời gian qua, đã có nhiều CLB nước ngoài đánh tiếng muốn có sự phục vụ của Nguyễn Quang Hải. Đó là những đại diện đến từ các nền bóng đá tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản và cả châu Âu. Với khả năng của mình, tiền vệ số 19 của ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể thử sức ở môi trường mới tốt hơn so với V-League.

Quang Hải cũng đã nhiều lần đánh tiếng mong muốn sẽ xuất ngoại để thi đấu. Anh hy vọng tìm cho mình những thử thách mới để nâng tầm bản thân, học hỏi kinh nghiệm trong môi trường quốc tế. Nó giúp “Hải con” ngày càng trưởng thành và có những đóng góp cho ĐTQG trong tương lai.

Hướng đi nào cho Quang Hải nếu chia tay CLB Hà Nội - Bóng Đá

Quang Hải có thể lựa chọn việc xuất ngoại để thử sức mình trong tương lai.

Nếu xuất ngoại, Nhật Bản và Hàn Quốc là sự lựa chọn lý tưởng cho Quang Hải. Môi trường bóng đá J-League và K-League có những nét tương đồng với cách chơi của anh và đây là điểm đến khá thích hợp. Chất lượng ở 2 giải VĐQG này sẽ giúp cầu thủ sinh năm 1997 học hỏi được nhiều điều. Trong khi đó, việc sang châu Âu chơi bóng sẽ là cuộc phiêu lưu thú vị mà “Hải con” có thể cân nhắc.

Dẫu sao, nếu Quang Hải chia tay Hà Nội vào thời điểm này là điều có thể hiểu được. Với khả năng đã được kiểm chứng và đang ở giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, anh xứng đáng có được chế độ đãi ngộ tốt hơn và chơi bóng ở môi trường bóng đá chất lượng. 

Hữu Danh | 08:01 14/03/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục