Nếu Indonesia đăng cai Asian Cup, ĐT Việt Nam có gặp bất lợi?

06:45 Thứ tư 20/07/2022

TinTheThao.com.vnIndonesia đang quyết tâm trở thành chủ nhà của Asian Cup 2023 và điều này gây ra những ảnh hưởng nhất định đến ĐT Việt Nam.

Nếu Indonesia đăng cai Asian Cup 2023…

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã công bố danh sách các nước xin đăng cai Asian Cup 2023. Theo đó, Indonesia sẽ chạy đua cùng 3 quốc gia còn lại gồm Hàn Quốc, Australia, Qatar cho vị trí chủ nhà. Đại diện của Đông Nam Á được xem là ứng viên nặng ký bởi họ đang có trong tay những yếu tố cần thiết như điều kiện sân bãi, thời gian tổ chức phù hợp,… so với các đối thủ còn lại.

Trên tờ Bola (Indonesia), Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao xứ vạn đảo, ông Zainudin Amali từng phát biểu rằng: “Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã bắt tay vào việc chuẩn bị các thủ tục xin đăng cai Asian Cup 2023. Chúng tôi tin tưởng có thể đáp ứng mọi yêu cầu từ AFC và chứng minh mình có đủ khả năng sẽ tổ chức thành công giải đấu vào năm sau”.

Nếu Indonesia đăng cai Asian Cup, ĐT Việt Nam có lợi hay hại? - Bóng Đá

AFC công bố 4 quốc gia xin đăng cai Asian Cup 2023 trong đó có Indonesia.

… ĐT Việt Nam có gặp bất lợi?

Nếu Indonesia trở thành quốc gia đăng cai Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam có thể gặp một số ảnh hưởng nhất định. Với tư cách chủ nhà, Tim Garuda từ hạt giống thứ 4 nhảy lên nhóm 1. Điều này gián tiếp đẩy Những chiến binh Sao Vàng rớt xuống nhóm 3. Qua đó, chúng ta sẽ gặp bất lợi trong quá trình bốc thăm chia bảng và nhiều khả năng phải gặp các đối thủ mạnh từ rất sớm.

Tuy vậy, với thể thức chia bảng đấu không quá ràng buộc của AFC, ĐT Việt Nam vẫn có thể hưởng lợi. Nếu may mắn, chúng ta sẽ nằm cùng bảng với chính Indonesia cùng một đại diện bị đánh giá yếu hơn ở nhóm 4. Khi đó, cơ hội đi tiếp của Những chiến binh sao vàng là khá sáng sủa. Trên thực tế, chúng ta hay chiếm ưu thế trước Tim Garuda và các đối thủ tại khu vực ĐNA trong nhiều cuộc so tài suốt những năm vừa qua.

Nếu Indonesia đăng cai Asian Cup, ĐT Việt Nam có lợi hay hại? - Bóng Đá

ĐT Việt Nam có những thuận lợi và khó khăn nhất định nếu Indonesia đăng cai Asian Cup 2023.

Nếu được thi đấu tại Indonesia vào năm sau, chúng ta sẽ dễ dàng làm quen và thích nghi nhanh về thời tiết, khí hậu ở một nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Đất nước xứ vạn đảo không còn quá xa lạ với các thế hệ cầu thủ Việt Nam. Đó chính là điều kiện thuận lợi để đội tuyển có thể an tâm thi đấu.

Danh tính quốc gia đăng cai Asian Cup 2023 sẽ được AFC thông báo vào ngày 17/10. Nếu Indonesia là nước chủ nhà, ĐT Việt Nam vẫn có cho mình những thuận lợi lẫn khó khăn nhất định. Thời gian từ nay cho tới VCK còn dài, chúng ta nên chuẩn bị kỹ lưỡng để sẵn sàng cho chiến dịch sắp tới.

Hữu Danh - Theo saigonthethao.vn | 05:46 20/07/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục