"Nếu có nhiều tiền, chúng tôi sẽ mua xe Anh"

10:09 Chủ nhật 17/02/2013

Trong tốp 10 nhãn hiệu được những người tham gia khảo sát lựa chọn, có đến 4 hãng xuất xứ từ Anh, bao gồm Aston Martin, Bentley, Jaguar và McLaren.

Ban tổ chức triển lãm Future Drive mới đây đã thực hiện một bài khảo sát có tên khá dài, đó là "If money was no object, which car brand would you like to see in your garage?" (tạm dịch: "Nếu có nhiều tiền, bạn thích mua xe của hãng nào nhất?"). Kết quả cho thấy nhiều người tiêu dùng mê dòng xe đến từ Anh quốc nhất.

Trong tốp 10 nhãn hiệu được những người tham gia bài khảo sát lựa chọn, có đến 4 hãng xuất xứ từ Anh, bao gồm Aston Martin, Bentley, Jaguar và McLaren. Bên cạnh đó là 3 nhãn hiệu Ý, bao gồm Lamborghini, Ferrari và Maserati. Người Đức cũng không kém cạnh với 3 đại diện quen thuộc, đó là Mercedes-Benz, Porsche và Audi.

Kết quả của bài khảo sát phần lớn dựa trên việc các nhãn hiệu xe hàng đầu nước Anh hiện đang xuất hiện tràn lan trên mặt báo. McLaren P1 chắc chắn sẽ thu hút không ít khách hàng khi có mặt trên thị trường. Aston Martin Vanquish cũng từng "làm mưa, làm gió" trên các phương tiện truyền thông, trong đó có chương trình Top Gear nổi tiếng.

McLaren P1

Jaguar "tranh thủ" sự quan tâm của dư luận bằng những mẫu xe mới, nổi bật nhất là F-Type. Trong khi đó, Bentley nắm trong tay những "cục nam châm 4 bánh" như Continental GT Speed Coupe và Convertible.

  

Không hề bị tụt lại phía sau những "đồng nghiệp" Anh quốc, các hãng xe nước Ý, điển hình là Lamborghini, Ferrari và Maserati, liên tục phát triển hàng loạt mẫu xe mới. Tương tự như vậy là các hãng xe nước Đức.

"Thật vui mừng khi biết người tiêu dùng muốn mua xe Anh nhất nếu có nhiều tiền. Hi vọng tình trạng tăng giá xổ số không làm giảm lượng người trúng thưởng vốn là khách hàng tiềm năng của những nhãn hiệu xe biểu tượng", ông Giles Brown, giám đốc quản lý triển lãm Future Drive, phát biểu.

"Sức cuốn hút của các nhãn hiệu biểu tượng dường như ngày càng tăng lên. Những khái niệm như Bentley Boys và James Bond Aston Martins đã ăn sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng. Jaguar E-Type rõ ràng là mẫu xe được thèm muốn nhất thế giới. Trong khi đó, nhãn hiệu McLaren đã quá quen thuộc đến mức không cần phải giới thiệu nhiều", ông Brown tự hào giới thiệu về những nhãn hiệu xe nước nhà.

Theo kế hoạch, triển lãm xe Future Drive sẽ chính thức khai mạc tại ExCeL, London từ ngày 5-12/5 tới. Triển lãm sẽ là nơi trưng bày của nhiều mẫu xe mới. Đến với triển lãm, khách tham quan còn có cơ hội lái thử xe.
 

Phạm Tuyết | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục