Nadal có thể đấu Federer tại Bernabeu để lập kỷ lục Guinness

09:49 Thứ sáu 13/09/2019 | 1

Theo truyền thông Tây Ban Nha, Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez muốn tổ chức trận đấu giữa Nadal và Federer tại sân Bernabeu để lập kỷ lục Guinness.

"Chúng tôi đã cố gắng nhiều lần để phá kỷ lục Guinness về lượng khán giả tới sân theo dõi quần vợt bằng cách tổ chức trận đấu giữa Rafael Nadal và Roger Federer tại Bernabeu, nhưng một trong số họ bị thương hoặc không thể thi đấu", tờ AS trích dẫn chia sẻ của ông Perez.

Theo tờ ABC của Tây Ban Nha, Chủ tịch Perez đã thông báo cho Nadal về kế hoạch tổ chức một trận đấu quần vợt trước hơn 80.000 khán giả trên sân Bernabeu. Nếu kế hoạch này trở thành hiện thực, lượng khán giả sẽ nhiều hơn gấp đôi kỷ lục về số người đến theo dõi một trận quần vợt.

Fedal

 Chủ tịch của Real muốn tổ chức trận đấu giữa Nadal và Federer. Ảnh: Marca.

Kỷ lục số lượng khán giả hiện được ghi nhận là 35.681 người, trong trận đấu giữa Kim Clijsters và Serena Williams vào năm 2010 tại sân vận động King Baudouin ở Brussels, Bỉ.

Ý tưởng của Perez không mới ông khi từng lên kế hoạch tổ chức trận đấu giữa Nadal và Novak Djokovic vào năm 2012. Tuy nhiên, trận đấu đó đã phải hoãn lại bởi tay vợt người Tây Ban Nha bị chấn thương đầu gối, khiến anh bỏ lỡ Olympic London năm đó.

Trước khi trận đấu giữa Nadal và Federer có thể diễn ra tại Bernabeu, hai tay vợt này sẽ đối đầu nhau trong sân vận động có sức chứa 55.000 chỗ ngồi ở Cape Town (Nam Phi) vào ngày 7/2 năm sau.

"Tôi sẽ chơi ở quê nhà của mẹ tôi, trước đối thủ khó khăn nhất và là người bạn thân, Rafael Nadal. Chúng tôi chia sẻ không chỉ tình yêu dành cho quần vợt mà còn bởi lý do chính đáng để trẻ em có một khởi đầu tốt hơn trong giáo dục và cuộc sống", Federer cho biết.

Số tiền thu được ở trận này sẽ được cho vào quỹ Roger Federer, nhằm mang lại lợi ích cho trẻ em khu vực.

Nguồn: Zing.vn
Tiến Đạt | 19:56 12/09/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục