Muốn bán Raphinha, vì sao Barca từ chối 80 triệu euro từ Ả Rập?

20:17 Thứ năm 13/06/2024

TinTheThao.com.vnBarcelona đã trải qua một tuần căng thẳng khi tân HLV Hansi Flick họp hàng ngày với giám đốc thể thao Deco để làm rõ những cái tên có thể rời đội vào mùa hè này.

Có một số ứng cử viên được cho là có khả năng rời đi, một trong số đó là cầu thủ chạy cánh Raphinha. Nhiều thông tin hồi đầu tuần cho rằng Barcelona muốn bán tuyển thủ Brazil trong bối cảnh có những lời đề nghị từ Premier League và Ả Rập Saudi.

Khi kỳ chuyển nhượng mùa hè đang đến gần hơn mỗi ngày, Barcelona đang nỗ lực cải thiện tình hình để tránh vi phạm Luật công bằng tài chính. Thỏa thuận với Nike chắc chắn sẽ giúp ích trong khi câu lạc bộ cũng đang tìm kiếm nhà đầu tư mới cho Barca Studios để trang trải khoản thanh toán mà Libero không thực hiện được. Tuy nhiên, phương thức bán cầu thủ để tạo doanh thu nhanh chóng vẫn khả thi nhất và có vẻ như Raphinha đang nổi lên như một ứng cử viên nặng ký,

Raphinha là cầu thủ đáng giá bậc nhất của Barca lúc này.

Theo nhà báo Jose Alvarez, Barcelona muốn bán Raphinha vào mùa hè này khi tiền đạo người Brazil đang thu hút sự quan tâm từ Premier League và Ả Rập Saudi. Trên thực tế, như đã đưa tin, cầu thủ 27 tuổi này nhận được những lời đề nghị từ Trung Đông, nơi các câu lạc bộ sẵn sàng chi nhiều tiền để ký hợp đồng với anh. Raphinha đã tận hưởng một mùa giải chất lượng nữa với Barca, tỏa sáng rực rỡ, đặc biệt là trong nửa sau của mùa giải, khiến anh trở thành món hàng quý.

Tuy nhiên, theo SPORT đưa tin mới đây, giám đốc Deco đang ngăn việc Raphinha ra đi vào mùa hè này. Deco được cho là đang trì hoãn việc Raphinha sang Ả Rập vì không muốn ép cầu thủ này phải đồng ý ra đi.

Các câu lạc bộ ở Ả Rập sẵn sàng trả hơn 80 triệu euro cho Raphinha, nhưng anh không muốn rời câu lạc bộ. Cầu thủ này đã thông báo trước khi lên đường tham dự Copa America rằng anh không có ý định rời đi, Barca có quyền để ép buộc cầu thủ nhưng Deco không muốn sử dụng chúng.

Raphinha đã nói rõ với CLB là anh không muốn ra đi.

Tuy nhiên, nếu Raphinha không ra đi, Barcelona khó có thể chiêu mộ được cầu thủ chạy cánh hàng đầu cho dự án mới. Từ ban huấn luyện đến ban giám đốc, mọi người đều tin rằng các phương án tấn công trong vài mùa giải qua cần phải được cải thiện, và vì điều đó, một cầu thủ có thể tạo nên sự khác biệt ở cánh trái sẽ là một lựa chọn tốt.

Về phần Raphinha, có ý kiến ​​​​trong câu lạc bộ rằng tốt hơn là nên chấp nhận lời đề nghị bán anh trị giá hàng chục triệu đô la để có thể ký hợp đồng với Nico Williams. Barca sẽ có thể mang về một cầu thủ trẻ hơn nhiều và có thể chơi một đối một, nhưng nếu cầu thủ người Brazil không rời đi, họ sẽ không thể thực hiện được thương vụ này.

Phan Nguyễn Hoài Thu | 20:17 13/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục