Múa cột đòi gia nhập Olympic

08:32 Thứ ba 18/10/2016 | 1

Liên đoàn Múa cột thể thao thế giới (IPSF) đã nộp đơn lên Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) để được công nhận là một môn thể thao, theo đó hướng đến mục tiêu gia nhập Olympic.

Theo RT.com, Tiểu ban Olympic thuộc IPSF đã nỗ lực hoạt động suốt 5 tháng qua với hy vọng được trở thành một môn thể thao chính thức. Những người trong tổ chức cũng đấu tranh để ký kết xác nhận tuân thủ các quy định, tiêu chí của Ủy ban Phòng chống doping thế giới (WADA).

“Đây là một quá trình lâu dài và có thể mất nhiều năm để được công nhận, nhưng qua việc nộp đơn lên IOC, chúng tôi đã nâng cao tiêu chuẩn của môn thể thao này và mong muốn tiếp tục phát triển để hòa hợp với hướng đi của thể thao quốc tế,” trang Insidethegames.com dẫn lời IPSF.

mua-cot

Các cô gái đang luyện tập môn múa cột. Ảnh: Internet.
 

Hiện tại, tổ chức của IPSF có 22 thành viên, tuy nhiên con số này có thể tăng lên thành 40 vào năm 2017 nếu múa cột được công nhận là môn thể thao chính thức.

Hồi năm 2012, Liên đoàn Múa cột thể thao thế giới đã tổ chức giải Vô địch Múa cột thế giới nhằm quảng cáo bộ môn này rộng rãi đến công chúng. Giải đấu năm đó diễn ra tại London vào tháng 7 và thu hút 150 vận động viên từ 30 quốc gia khác nhau.

Trước đây, hễ nhắc đến múa cột người ta thường nghĩ đến những cô nàng ăn bận hở hang, nhún nhảy trong các quán bar hay khu ăn chơi. Thế nhưng, Chủ tịch KT Coates của IPSF lại muốn thay đổi suy nghĩ của mọi người về bộ môn này.

Bà nói với báo Guardian: "Để hoàn thành phần múa cột, bạn phải sử dụng toàn bộ các múi cơ trên cơ thể và phải rất khỏe mạnh." Bà Coates từng là vũ công làm việc trong quán bar Raymond Revue vào những năm 90 tại Nhật.

mua-cot-2

 Múa cột liệu có trở thành môn thi tại Olympic? Ảnh: Internet.

"Trước đây một số cô gái có thân hình mảnh khảnh gắn liền với môn này để khoe vẻ đẹp hình thể, nhưng hiện nay hầu hết các vận động viên đều cơ bắp và phải hội tụ nhiều yếu tố để giành chiến thắng như sự dẻo dai, sức mạnh và vũ đạo," Chủ tịch IPSF chia sẻ thêm.

Hiện tại, chiến dịch ủng hộ múa cột gia nhập Olympic đang được ủng hộ mạnh mẽ. Samantha Smith, chủ CLB múa cột ở Cape Town (Nam Phi), tin rằng nếu múa cột được phê duyệt trở thành môn thể thao chính thức, điều này sẽ thu hút rất nhiều nam và nữ khán giả.

Báo Mirror bình luận doanh thu của Olympic hứa hẹn tăng vọt bởi sự hấp dẫn của bộ môn múa cột sẽ kéo theo một lượng lớn khán giả nam bị chinh phục.

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Trí | 02:42 18/10/2016
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục