M.U trả giá quá thấp, tương lai Dan Ashworth trở nên mông lung

12:15 Thứ năm 13/06/2024 | 1

TinTheThao.com.vnDan Ashworth có thể sẽ phải nghỉ ngơi một thời gian sau khi Newcastle từ chối "lời đề nghị cuối cùng" của Manchester United dành cho vị Giám đốc thể thao này.

Sir Jim Ratcliffe đã nhanh chóng xác định Ashworth là cái tên cần mang về kể từ khi ông phụ trách các hoạt động bóng đá tại Old Trafford sau khi mua 27,7% cổ phần của câu lạc bộ vào tháng Giêng. Trước sự quan tâm từ Man United, Newcastle đã cho Ashworth "nghỉ ngơi làm vườn" vào tháng 2 khi họ chờ Quỷ đỏ đáp ứng mức phí phá vỡ hợp đồng.

Ban đầu, The Magpies yêu cầu bồi thường 20 triệu bảng cho Ashworth - người mới chuyển đến St James' Park vào năm 2022 - nhưng con số đó bị Ratcliffe cho là "vô lý", ông coi khoản tiền 2,6 triệu bảng mà Newcastle trả cho Brighton để chiêu mộ vị giám đốc 53 tuổi này là một số tiền hợp lý.

Ashworth vẫn đang phải ngồi ngoài.

Các báo cáo cho rằng "lời đề nghị cuối cùng" trị giá 3 triệu bảng từ Man United đã bị từ chối, khiến Ashworth rơi vào tình trạng lấp lửng và ông được cho có thể giải quyết tương lai bằng cách chứng minh đã bị Newcastle sa thải. Ban lãnh đạo Man United vẫn đang hy vọng có thể đạt được một thỏa thuận để Ashworth có mặt vào đầu mùa giải Premier League 2024/2025, đặc biệt là khi Newcastle sẽ phải tiếp tục trả lương cho Ashworth trừ khi đạt được thỏa hiệp.

Nhưng sự chờ đợi vẫn là một nguyên nhân khiến Man United thất vọng, thậm chí còn hơn thế nữa khi câu lạc bộ đã xác nhận Erik ten Hag sẽ tiếp tục làm huấn luyện viên trưởng và họ muốn nhanh giải quyết vấn đề này trong nỗ lực cải tổ đội hình dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Hà Lan.

Một báo cáo từ I khẳng định Ashworth cũng đã tổ chức một cuộc họp với Wolves trong thời gian nghỉ việc, vào giai đoạn Man United được liên hệ với Gary O'Neil. Ashworth được cho là đã gặp giám đốc thể thao Matt Hobbs của Wolves tại sân tập Jack Hayward của câu lạc bộ vào tháng 3, vài tuần sau khi rời Newcastle.

Người ta khẳng định Man United đã biết về cuộc gặp này và khẳng định Ashworth không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào về khả năng bổ nhiệm O'Neil của Man United.

Sir Ratcliffe chưa có nhân sự mình muốn.

Sir Ratcliffe đã đưa Omar Berrada về với tư cách là Giám đốc điều hành mới từ đối thủ truyền kiếp Man City, trong khi Jason Wilcox đã tham gia với tư cách là Giám đốc kỹ thuật từ Southampton. Và mục tiêu chính của Ratcliffe trong cuộc săn lùng Giám đốc thể thao là Ashworth. Thương vụ này tưởng chừng đã được định đoạt nhưng khúc mắc tiền bạc giờ đây khiến Ashworth gặp khó.

Cựu chủ tịch Crystal Palace, Simon Jordan, trước đó đã chỉ trích Ashworth sau khi ông "vô tình" tiết lộ mối liên hệ với Man Utd. Có thông tin cho rằng ông đã "vô tình" gửi một email đến Newcastle để thông báo với họ rằng mình đã liên hệ với Berrada về việc chuyển đến Old Trafford.

Phan Nguyễn Hoài Thu | 12:15 13/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục