Mourinho đã đúng về đẳng cấp Harvard của bộ đôi Italia

17:48 Thứ hai 12/07/2021

TinTheThao.com.vnNhững nhận định của Jose Mourinho ít khi sai và tại EURO 2020, một phát biểu ngày trước từ ông đã cho thấy sự đúng đắn.

Ngay tại Wembley, Italia đã xuất sắc đánh bại tuyển Anh sau loạt đấu súng. Một thắng lợi xứng đáng dành cho đội quân màu áo thiên thanh sau cuộc hành trình dài mà họ đã thể hiện. 

Vào thời khắc quan trọng nhất, các "bô lão" như Leonardo Bonucci và Giorgio Chiellini đã chứng minh bản lĩnh. Bonucci là người đem về bàn gỡ hòa quý như vàng trước tuyển Anh. Trong khi đó, Chiellini để lại ấn tượng bằng hình ảnh xả thân bảo vệ khung thành cũng như khôn ngoan kéo áo Saka ngăn sao trẻ Arsenal thoát xuống gây nguy hiểm. Với Bonucci và Chiellini, họ là bộ đôi bảo đảm cho công thức chiến thắng của tuyển Italia.

Bonucci và Chiellini xứng danh tường thành của Italia - Bóng Đá

 Bonucci và Chiellini là 2 chốt chặn đáng tin cậy tại EURO 2020.

Suốt giải đấu EURO 2020, 2 cầu thủ Juventus đều để lại ấn tượng mạnh. Theo Squawka, bộ đôi này xứng danh "bức tường thành" trước khung gỗ khi cả 2 không để bất cứ cầu thủ nào đi bóng thành công hay phạm sai lầm dẫn đến cơ hội dứt điểm cho đội bạn. 2 thông tin này cho thấy sự lợi hại và khả năng phòng ngự của Bonucci lẫn Chiellini. Không phải ngẫu nhiên Mourinho từng cho rằng Bonucci và Chiellini xứng đáng vào đại học Harvard giảng về nghệ thuật phòng ngự.

  

Rõ ràng, tầm ảnh hưởng của Bonucci và Chiellini hiện là rất lớn bất chấp cả 2 cộng lại đã 70 tuổi. Italia sẽ phải rất đau đầu tìm kiếm người thay thế một khi Bonucci hay Chiellini dừng chân trong tương lai.

Video Bonucci mùa giải 2020/21:

 
Lữ Phong | 17:18 12/07/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục