Moratti chỉ ra nguyên nhân khiến Super League thất bại

00:11 Thứ năm 22/04/2021

TinTheThao.com.vnVới nhiều người, sự thất bại của European Super League là điều có thể đoán trước.

Dù đã được nhắc đến từ nhiều năm, việc European Super League công bố danh sách 12 đội sáng lập và thời gian cho mùa giải đầu tiên vẫn rất đột ngột với thế giới bóng đá. Đây là một ý tưởng được đánh giá khá ngạo mạn, chỉ dành riêng cho những đội bóng lớn nhất và tách biệt khỏi UEFA, tuy nhiên lời lẽ quyết liệt từ chủ tịch Florentino Perez khiến dư luận cho rằng Super League sẽ thành công.

Nhà Glazer ra giá bán đứt, Man Utd đổi chủ ngay khi Ed

 Hiện chỉ còn Barca và Real Madrid còn ở lại với Super League.

Tuy nhiên đêm qua, gió đã bất ngờ đổi chiều, 6 đội bóng Anh đã lần lượt rút khỏi dự án giải đấu mới. Các đội bóng Ý, Tây Ban Nha đã theo bước, hiện chỉ còn Barcelona và Real Madrid còn lại trong nhóm sáng lập. Về cơ bản, coi như ý tưởng về Super League đã thất bại hoàn toàn.

Cựu chủ tịch Inter, Massimo Moratti đã nhìn thấy trước sự sụp đổ của Super League: "Bây giờ, tất cả các đội đã rời đi. Đó là một nỗ lực tồi và không có cơ sở để tiếp tục, vì vậy đây là một kết thúc đúng đắn."

"Họ đã sai trong cách tiếp cận và cả thời điểm, cũng như trong việc đánh giá phản ứng. Bản thân nó đã là một thất bại ngay từ đầu."

Ông chủ của Liverpool gửi lời xin lỗi và nhận toàn bộ trách nhiệm về Super League:

 
Thanh Vũ | 23:13 21/04/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục