Mẹ Djokovic chê Federer ngạo mạn

17:17 Thứ ba 12/05/2020

Bà Dijana cảm thấy không hài lòng về thái độ của Roger Federer trong trận chung kết Wimbledon 2019, nơi cậu con trai Novak Djokovic đánh bại đối thủ để có Grand Slam thứ 17.

"Tôi xem rất nhiều trận đấu, nhưng thật không dễ chịu chút nào khi theo dõi chung kết Wimbledon năm ngoái. Trong sân, khán giả toàn cổ vũ cho Roger Federer. Chỉ có một nhóm nhỏ ủng hộ Novak. Dù vậy, điều đó không làm tôi thấy phiền hà. Điều khiến tôi bực mình chính là Federer đôi lúc tỏ ra ngạo mạn", bà Dijana chia sẻ với Sport Blic.

Federer từng tiến rất gần đến chiến thắng trước Djokovic khi có hai match-point ở set thứ 5 tại chung kết Wimbledon 2019. Đó cũng là ván "Tàu tốc hành" nắm quyền giao bóng. Cờ đến tay, nhưng huyền thoại người Thụy Sĩ lại không thể tận dụng. Phần còn lại đã là lịch sử, với chiến thắng thuộc về ngôi sao người Serbia.

Dijana

Bà Dijana được cho là không thích Roger Federer.

  

Nhớ lại khoảnh khắc cậu con trai hồi sinh từ bờ vực, bà Dijana mô tả "Nole được cứu bởi Chúa trời". "Khi Federer có hai match-point, tôi đã nắm chặt lấy cây thánh giá từ sông Don. Tôi là một tín đồ, và luôn đeo thánh giá trên mình. Điều đó giúp tôi vượt qua những thời điểm khó khăn", mẹ của Djokovic kể.

"Khi ấy, tôi tự nhủ: 'Nole, con có thể làm được. Con đã làm điều đó hai lần rồi, vì vậy có thể thực hiện thêm lần nữa. Và Nole đã thành công. Con trai tôi được cứu bởi Chúa trời...", bà Dijana cho biết.

Trong quá khứ, mẹ của Djokovic từng có nhiều phát biểu nhằm vào Federer. Năm 2008, FedEx bị Nole đánh bại ở bán kết Australian Open, và sau đó tay vợt người Serbia có luôn Grand Slam đầu tiên. Khi đó, mẹ của Djokovic tuyên bố: "Nhà vua đã băng hà", để ám chỉ Federer, người khi ấy đang thống trị làng banh nỉ.

Nguyên Trí - Zing.vn | 12:02 12/05/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục