Mẹ con Ronda Rousey cùng bước lên đỉnh cao trong giới Judo

15:20 Thứ tư 07/03/2018

TinTheThao.com.vnÍt ai biết Ronda Rousey có một người mẹ là tuyển thủ cấp kỳ cựu trong làng Judo thế giới. Vừa qua, 2 mẹ con đều được vinh danh tại một sự kiện.

Đầu tuần này tại Columbus, nhà cựu vô địch UFC Ronda Rousey đã cùng với mẹ mình (DeMars Rousey) tham gia vào một buổi lễ thăng cấp đai đen cấp độ 6 của bộ môn Judo. Sự kiện được tổ chức thường niên tại Sảnh Danh Vọng Thể Thao Quốc tế tại Arnold Classic, Columbus.

2 mẹ con Rousey trong buổi lễ thăng cấp.

Trong suốt buổi lễ, Rousey đã nói về sự bình đẳng mà phụ nữ nên được nhận và ấn tượng của cô ra sao về câu chuyện của chính cuộc đời người mẹ. Mẹ của Rousey cũng là một võ sĩ Judo nổi tiếng. Thuở nhỏ, bà có ý định tham gia vào lò huấn luyện Judo nhưng bị các thầy giáo tại đó phát cho một chiếc đai có thêm một gạch màu trắng trên đó.

Trong mắt bà, chiếc đai đó không giống như những chiếc đai của các bạn nam giới. Nó đã mang lại cho bà cảm giác bị phân biệt đối xử. Bà đã kể lại câu chuyện cho Ronda và muốn con gái mình hãy ghi nhớ việc đừng để xã hội luôn chỉ ra khoảng cách khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông.

Me con Ronda Rousey

 Bà DeMars Rousey cũng là một võ sư Judo đai đen bậc 7.

Ở hiện tại, Rousey cho biết: “Tôi nghĩ rằng thế hệ của tôi đã gặp may mắn khi các ý tưởng về chiếc đai gạch trắng phân biệt giới tính đã không còn xuất hiện nhiều. Nhưng khi mẹ tôi còn trẻ, đó thực sự là một ấn tượng đánh thẳng vào tâm thức của bà. Bà ở đó với một chiếc đai luôn nhắc nhở rằng những người phụ nữ sẽ không bao giờ có được sự nhìn nhận công bằng so với đàn ông.”

Rousey giờ đây đã trở thành một võ sĩ UFC mà nhiều nam giới cũng phải kiêng nể. Với việc nhận thăng cấp đai đen bậc 6 lần này, cô đã cùng với người mẹ DeMars Rousey trở thành cặp mẹ con sở hữu cấp hạng cao nhất trong giới Judo chuyên nghiệp tại Mỹ.

Mẹ của Rousey cũng đã được nâng lên cấp đai đen bậc 7, họ được đánh giá như một trong những tuyển thủ Judo giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới.

Michael Vazquez | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục