McIlroy: Tiger Woods & Mickelson sắp hết thời

07:59 Thứ sáu 12/09/2014

Tay golf số 1 thế giới Rory McIlroy cho rằng hai tượng đài Tiger Woods và Phil Mickelson đang đi đến đoạn cuối của sự nghiệp.

Câu chuyện về sự nghiệp của Tiger Woods cũng như Phil Mickelson ngày càng trở thành đề tài nóng bỏng. Đặc biệt từ đầu năm nay, họ dần nhạt nhòa trong các giải đấu.

Nếu Tiger Woods bị những chấn thương hành hạ thì Mickelson vẫn chưa giành nổi một danh hiệu nào. Tại sự kiện FedEx Cup, tay golf thuận tay trái còn không có suất dự giải TOUR Championship, tranh 10 triệu USD khi bị loại sau vòng 2 giải BMW Championship.

Khi được phóng viên hỏi về hai tượng đài của làng golf, Rory McIlroy thẳng thắn nói: “Tôi không biết thời đại của họ có thể kéo dài hơn hay không. Thực tế, họ ngày càng già đi và đang chơi ở giai đoạn cuối của sự nghiệp”.

Mickelson (trái) và Tiger Woods dần đánh mất vị thế

Về bản thân mình, tay golf số 1 thế giới đang hướng tới chinh phục danh hiệu FedEx Cup lần đầu tiên. Tuy nhiên anh chỉ đơn giản muốn giành chiến thắng để khép lại một năm hoàn hảo chứ không nghĩ tới khoản tiền thưởng kếch xù.

“Tôi muốn có một năm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp. Vâng, tiền thưởng là rất hấp dẫn nhưng chiếc cúp sẽ có ý nghĩa hơn với tôi. Tôi sẽ phải đối mặt với 28 đối thủ khác ở giải đấu cuối. Nó rất khác so với những giải đấu khác, khi bạn phải vượt qua hơn 100 đối thủ”.

Vào cuối tuần này, TOUR Championship sẽ diễn ra (từ 11-14/9). Trên BXH FedEx Cup, McIlroy hiện có 1.800 điểm, xếp thứ 4 sau Chris Kirk, Billy Horschel và Bubba Watson. Tuy nhiên với quy định reset điểm (được tính lại để không có tay golf nào có quá nhiều lợi thế khi bước vào giải đấu quyết định), cơ hội rộng mở với rất nhiều tay golf chứ không riêng gì McIlroy.

Nhật Quang | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục