Maxey lại được vinh danh, Wembanyama đi chinh phục Olympic

16:00 Thứ bảy 18/05/2024

TinTheThao.com.vnCùng điểm qua những thông tin thú vị liên quan đến làng bóng rổ NBA trong thời gian vừa qua.

Sau khi nhận giải "Cầu thủ tiến bộ nhất năm" (Most Improved Man of The Year) của NBA, hậu vệ Tyrese Maxey của Philadelphia 76ers tiếp tục được vinh danh với giải thưởng "Tinh thần thể thao" của năm (Sportmanship Award).

Được biết, giải thưởng này để tôn vinh các cá nhân có tinh thần thi đấu fair-play, lan truyền những giá trí tích cực cả trong và ngoài sân bóng cũng như có thái độ thân thiện với đồng đội, đối thủ lẫn giới truyền thông.

Với những tiêu chí đó, Tyrese Maxey đã được công nhận là cá nhân có đủ phẩm chất để nhận giải thưởng này. Hiện tại, anh cũng đang cho thấy phong độ ấn tượng và là 1 trong 2 ngôi sao hàng đầu của Philly 76ers lúc này, bên cạnh Joel Embiid.

18-5-2

Tyrese Maxey nhận giải thưởng "Tinh thần thể thao". Photo: NBA.

Ở một diễn biến khác, trung phong Victor Wembanyama của San Antonio Spurs đã được gọi vào tuyển bóng rổ Pháp, chinh phục Thế vận hội Olympic Paris 2024 trên đất Pháp.

18-5-3

Wembanyama góp mặt trong đội hình tuyển bóng rổ Pháp tại Olympic. Photo: FIBA. 

Anh sẽ là 1 trong 4 "đầu tàu" của đội tuyển xứ lục lăng, bên cạnh Rudy Gobert, Nicolas Batum và Evan Fournier cho giải đấu trên sân nhà. Đáng chú ý, với "tòa tháp đôi" chuyên phòng ngự mang tên Wembanyama và Gobert, các đội tuyển khác sẽ rất khó để xâm nhập vào khu vực dưới rổ của tuyển Pháp.

Mùa vừa rồi, cả 2 trung phong này đều được đề cử trong danh sách "Cầu thủ phòng ngự hay nhất NBA" và Gobert là người đoạt giải, đánh dấu lần thứ 4 trong sự nghiệp anh có được vinh dự này. 

Lý Tầm Hoan - theo Bongro24h.vn | 16:00 18/05/2024
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục