Matthew Upson: Muốn dùng Foden, Southgate nên cất Arnold

01:05 Thứ tư 19/06/2024

TinTheThao.com.vnTrận Tribal Football, cựu cầu thủ Matthew Upson đã có những chia sẻ đáng chú ý xoay quanh tuyển Anh.

Dù kết thúc mùa giải với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League và nhận được hàng loạt kỳ vọng, Phil Foden lại có một màn thể hiện vô cùng mờ nhạt trong ngày ra quân tại EURO 2024 của tuyển Anh.

Theo quan điểm đến từ Matthew Upson, HLV Gareth Southgate nên để Jude Bellingham thay thế vị trí của Trent Alexander-Arnold và xếp Foden thi đấu trong vai trò số 10, nếu muốn tận dụng hết khả năng của ngôi sao này. Cựu trung vệ của tuyển Anh chia sẻ:

Southgate đang gặp khó với Foden.

“Điều duy nhất mà bạn có thể làm khác đi với Phil Foden là bố trí Jude Bellingham lùi sâu hơn một chút, đóng vai trò của Trent Alexander-Arnold và sau đó để Foden chơi ở vị trí trung tâm, số 10. Rõ ràng là điều đó cũng sẽ mang đến một cơ hội cho Eze, Bowen hoặc Gordon."

“Đó là phương án khác biệt duy nhất, bên cạnh việc giữ Foden ở hành lang cánh trái. Bạn không thể thấy được phiên bản đầy đủ của Foden mà chúng ta từng thấy ở Premier League cho Manchester City. Foden vừa làm tôi choáng ngợp trong mùa giải đã qua, nhưng cậu ấy lại không thể hiện được phong độ như vậy cho đội tuyển Anh."

Huỳnh Trung Phong | 01:05 19/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục