Martinez phản pháo, phải chăng Mbappe đã sai?

20:02 Thứ bảy 15/06/2024

TinTheThao.com.vnLisandro Martinez là cái tên mới nhất phản bác Kylian Mbappe về nhận định giữa EURO và World Cup.

Kylian Mbappe, người đã chuyển đến Real Madrid đã khuấy động cuộc tranh luận bằng cách tuyên bố trước thềm EURO:

“Theo tôi, EURO là một cuộc giải đấu khó khăn hơn nhiều so với các giải đấu khác, kể cả World Cup. Khởi đầu từ vòng bảng rất khó khăn. Đó là giải đấu mà Pháp đã không vô địch trong 24 năm. EURO này là một giải đấu rất lớn".

Không nhiều người đồng tình quan điểm của Mbappe, bao gồm cả Lisandro Martinez. Hậu vệ Argentina phản biện trên Clarin:

"Tôi để cậu ấy tự ý ra ý kiến. Tôi có cái nhìn khác về mọi việc, tôi không đánh giá thấp hay thừa nhận bất cứ điều gì, mọi giải đấu đều rất khó giành chiến thắng”.

Mbappe cho rằng EURO khó hơn World Cup.

Hậu vệ này đang chuẩn bị cho một cơ hội khác để giành vinh quang ở Copa America mùa hè này, nhưng anh không quên tạo ra sự chú ý cùng Mbappe. Thực tế, Mbappe có lý do nhận định của mình bởi anh từng lên đỉnh thế giới vào năm 20 tuổi. Lẽ dĩ nhiên, khi đã giành chiến thắng, sự khao khát sẽ giảm bớt nên không bất ngờ nếu tiền đạo sinh năm 1998 coi trọng EURO, giải đấu mà anh từng thất bại cách đây 3 năm. Trớ trêu thay, chính Mbappe là cái tên khiến Pháp bị Thụy Sĩ loại khỏi vòng 1/8 bởi tình huống đá hỏng ở loạt luân lưu.

Với góc nhìn của Mbappe, EURO quả thực là sân chơi thử thách, nhưng nên nhớ, Martinez vừa cùng Argentina vô địch World Cup. Anh đưa ra cái nhìn công bằng dành cho mọi giải đấu, điều mà Lionel Messi chắc hẳn tán đồng. Trước Martinez, thủ quân Argentina cho rằng World Cup là sân chơi khốc liệt bởi giải đấu này còn có đại diện xứ Tango, Brazil và Uruguay. Nên nhớ, Brazil từng 5 lần vô địch World Cup, Argentina có 3 lần chạm tay đến cúp vàng còn Uruguay cũng trải qua 2 khoảnh khắc đăng quang.

Những đội bóng như Brazil hay Argentina không đá EURO.

3 đại diện Nam Mỹ tận hưởng cảm giác lên đỉnh thế giới tận 10 lần. Áp dụng thống kê này, khi EURO thiếu Argentina, Brazil lẫn Uruguay, giải đấu số 1 châu Âu cấp ĐTQG rõ ràng bớt chông gai hơn hẳn. Một yếu tố khác nằm ở khía cạnh địa lý. World Cup có thể diễn ra khắp mọi nơi trên thế giới, và Qatar 2022 là ví dụ điển hình cho sự khắc nghiệt về mặt thời tiết, dẫn đến việc làm cho các ĐTQG khó thích nghi. Trong khi đó, EURO chỉ thuộc phạm vi lục địa già nên những Pháp, Italia, Đức, Anh, Tây Ban Nha, ... đều tránh được khó khăn khí hậu. Quãng đường di chuyển từ các nơi cũng gần hơn và giúp các cầu thủ thoát khỏi sự mệt mỏi.

Vì lẽ đó, việc Mbappe nhận định EURO khó hơn World Cup có thể đúng với cá nhân cầu thủ này, nhưng nó không được nhóm khác đồng tình, nhất là nếu tập thể đó chưa từng chạm tay đến cúp vàng. Giả sử được đặt một câu hỏi tương tự cho Cristiano Ronaldo, CR7 chắc chắn có cái nhìn tầm cỡ hơn dành cho World Cup thay vì EURO, giải đấu mà anh từng vô địch vào năm 2016.

Lữ Hoàng Phong | 20:02 15/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục