Man Utd vs Liverpool: Đội nào hấp dẫn nhà đầu tư hơn và vì sao?

17:18 Thứ bảy 26/11/2022 | 1

TinTheThao.com.vnLiverpool và Manchester United đều đang được các chủ sở hữu Mỹ của mình rao bán với những mức giá khác hẳn nhau.

 

Hai câu lạc bộ lớn nhất nước Anh có thể đổi chủ trong những tháng tới. Bộ đôi này đã thuộc sở hữu của người Mỹ trong hơn một thập kỷ, giành nhiều thành công và chủ của họ muốn chốt lãi vào cùng thời điểm.

Người hâm mộ của Man United từ lâu đã phản đối chủ sở hữu và sẽ hoan nghênh một sự thay đổi. Liverpool mặc dù họ có nhiều ký ức đẹp dưới thời FSG nhưng cũng sẽ không chống lại việc đổi chủ. Cả hai đội bóng này đều sẽ thu hút sự quan tâm của các bên mua, nhưng đội nào được coi là nơi đầu tư tiềm năng hơn? Trang Mirror đã chỉ ra một số yếu tố.

Sân vận động và sân tập

Nếu một người mua tiềm năng không muốn đầu tư thêm tiền vào cơ sở hạ tầng của một câu lạc bộ thì Liverpool sẽ là lựa chọn lý tưởng. Năm 2016, khán đài chính ở Anfield đã được cải tạo trong khi Anfield Road End cũng đang được củng cố, nâng sức chứa tổng thể của sân vận động lên hơn 60.000. Họ cũng đã đổi khu tập luyện, chuyển từ Melwood, nơi họ đã tập trong nhiều thập kỷ, đến Kirby.

Cristiano Ronaldo arrives at Carrington after being dropped from Manchester United squad Man United issued a c - Bóng Đá

 Ronaldo thường xuyên chỉ trích cơ sở vật chất M.U.

Trong khi đó tình trạng của Old Trafford và Carrington đã bị chỉ trích trong nhiều năm, Cristiano Ronaldo là người gay gắt nhất. Bất kỳ người mua tiềm năng nào cũng sẽ phải dành ra một khoản tiền lớn, ngoài giá bán, để xây dựng lại cơ sở hạ tầng.

Đội hình và hóa đơn tiền lương

Liverpool sẽ có lợi thế hơn, họ ít khi vung tiền để thỏa mãn các ngôi sao lớn của mình, nhưng phải nói rằng đó là một đội hình già cỗi. Các cầu thủ trụ cột hiện đã ở độ tuổi 30 và họ sẽ cần đầu tư lớn vào đội hình những kỳ chuyển nhượng tới. Khoản tiền 100 triệu bảng cho Jude Bellingham được cho là mặc định phải chi.

Trong khi đó, Man United có những cầu thủ có mức lương cao và cũng cần đầu tư thêm dù đã liên tục mua sắm. Mặc dù vậy, họ có một nhóm cầu thủ trẻ, nếu quản lý đúng cách, có thể là trụ cột trong nhiều năm. Những cái tên như Marcus Rashford, Jadon Sancho và Lisandro Martinez đều còn nhiều năm có thể cống hiến.

Doanh thu thương mại

Man United luôn được coi là một gã khổng lồ về thương mại, nhưng họ gần đây đã phải chịu những tổn thất đáng kể trong khi Liverpool đi theo hướng khác, dù chỉ khá nhẹ nhàng. M.U về cơ bản kiếm được nhiều hơn đối thủ vùng Merseyside của họ, nhưng tổng thu của họ đã giảm trong những năm gần đây, một phần do không liên tục được dự Champions League.

Mbappe tới OTF, 3 cầu thủ M.U thành nạn nhân và 2 cái tên hưởng lợi - Bóng Đá

 Cái tên Man United vẫn là một sự đảm bảo về mặt doanh thu thương mại.

Theo Statista, trong năm 2017 và 2018, doanh thu thương mại của Man United ở mức trên 360 triệu bảng. Nó đã giảm đều đặn kể từ đó với con số năm 2021 ở mức 321 triệu bảng. Nhà tài trợ TeamViewer cũng đang cân nhắc hủy hợp đồng với Quỷ đỏ.

Doanh thu thương mại của Liverpool tăng từ 217,4 triệu bảng lên 217,6 triệu bảng năm mới đây, nhưng con số đó vẫn kém xa Man Utd.

Giá chào bán

FSG, tập đoàn đã mua câu lạc bộ với giá 300 triệu bảng, đang tìm cách bán với giá khoảng 4 tỷ bảng. Trong khi đó, nhà Glazer, mua M.U với giá 790 triệu bảng vào năm 2005, muốn có con số khổng lồ 8 tỷ bảng, có nghĩa là Liverpool đang có giá bằng một nửa và ở trạng thái tốt hơn. Với việc các chủ sở hữu hiện tại của hai đội đều không vội bán, họ chắc chắn sẽ chờ đợi cho giá thầu tốt nhất.

Thanh Vũ - theo xevathethao.vn | 16:48 26/11/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục