Man United và phong cách mua bán 'chợ Việt Nam'

13:02 Thứ tư 12/07/2023

Man United vừa gây sốc khi tuyên bố bất kỳ đội bóng nào muốn hỏi mua trung vệ Harry Maguire phải chi ra ít nhất 50 triệu bảng.

 

Đây đúng là tin “gây cười” cho thiên hạ bởi với một ngôi sao đã 30 tuổi, mùa rồi chưa đá chính tới 10 trận mà đòi hỏi mức giá như vậy thì đúng là quá vô lý. Có lẽ đó là cách mà đội chủ sân Old Trafford đã chọn cho đường lối thương lượng (hay nói đúng hơn là “trả giá” hoặc “kỳ kèo giá”) kể từ đây về sau.

 - Bóng Đá

 M.U ra giá 50 triệu bảng cho Maguire.

Trước đó, thương vụ Mason Mount cũng cho thấy độ “lì đòn” của đội chủ sân Old Trafford. Ngay từ đầu, Chelsea đã đưa ra mức giá mong muốn là 65 triệu bảng nhưng phía Man United hỏi mua chỉ 40 triệu. Tất nhiên, The Blues đã từ chối thẳng không cần suy nghĩ. Và thêm hai lần “trả giá” cộng với lần đối thoại trực tiếp thì tương lai của tiền vệ 24 tuổi mới được định đoạt. Dù khoảng cách về giá cũng tiệm cận so với mức Chelsea mong muốn ban đầu nhưng chí ít M.U đã “trả giá” thành công.

Hay thương vụ mua Andre Onana của Inter Milan sắp hoàn thành thì Quỷ đỏ thành Manchester cũng dùng chiêu thức y như vậy dù ngay từ đầu đã biết phía đối tác cần bao nhiêu tiền mới nhả người. Một lần, hai lần và chuẩn bị lần thứ ba để chốt hạ, Man United cho thấy độ “nhây” hiếm có nếu so với nhiều năm qua. Thậm chí sau Onana, người ta dự đoán John Murtough và các cộng sự cũng sẽ dùng cách thức này để mang về Rasmus Hojlund từ Atalanta.

Nhìn cách mua người của Quỷ đỏ khiến người ta liên tưởng đến những… khu chợ ở Việt Nam, đặc biệt nơi bán mặc hàng quần áo. Nếu bạn không phải “dân trong nghề” hay phái nam ít trực tiếp mua đồ thì y như rằng đều bị chặt chém không thương tiếc. Đặc thù của những khu chợ này là giá bị đẩy lên cao gấp 2, 3 lần (thậm chí hơn) giá trị thực của món hàng. Khi đó người mua dù có trả giá nhiều lần cũng bị “dính đòn”. Và nếu không trả giá thì thiệt hại càng nặng nề hơn.

 - Bóng Đá

 Mua bán “kiểu chợ” sẽ là phương châm của M.U dưới thời Richard Arnold.

Trở lại câu chuyện của Harry Maguire, rõ ràng mức giá 50 triệu bảng là phi thực tế và chắc chắn chẳng có đội bóng nào dại mà chi ra số tiền lớn như vậy cho một ngôi sao đã có tuổi, phong độ kém mà lương lại cao (190 ngàn bảng/tuần).

Về cơ bản Man United muốn thanh lý “anh trưởng” nhưng ý định ra đi hay ở lại của Maguire là rất không rõ ràng. Có 2 tình huống được dự đoán sẽ xảy ra, M.U sẽ giảm dần giá bán đến mức chấp nhận được (35 – 40 triệu bảng) hoặc chính Maguire chủ động giảm lương để các CLB theo đuổi có thể tiếp cận và mở ra lối thoát cho trung vệ Tam Sư.

Dù mua hay bán, Man United cũng đang cho thấy mình “khác xưa” rất nhiều so với thời Ed Woodward. Đây được xem là chuyển biến tích cực chứng tỏ đội chủ sân Old Trafford đã chọn đúng hướng, cả về chuyên môn lẫn bản lĩnh trên bàn đàm phán.

(Bạn đọc: Tú Tri)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 12:04 12/07/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục