Man United có một quyết định dễ dàng cho Mason Greenwood

21:26 Thứ sáu 03/02/2023

TinTheThao.com.vnTất cả các cáo buộc từ Cơ quan Công tố đối với ngôi sao của Man United, Mason Greenwood đã được bãi bỏ.

 

Sau một thời gian chờ đợi quyết định cuối cùng của tòa án, Man United đã đưa ra một tuyên bố, xác nhận rằng câu lạc bộ không vội vàng đưa ra bất kỳ động thái nào.

Man United có một quyết định dễ dàng cho Mason Greenwood - Bóng Đá

 Greenwood đã được xóa án.

Trang web chính thức của đội chủ sân Old Trafford phát thông báo: "Chúng tôi ghi nhận quyết định của Cơ quan Công tố Hoàng gia rằng tất cả các cáo buộc chống lại Mason Greenwood đã bị hủy bỏ.

Giờ thì câu lạc bộ sẽ tiến hành quy trình riêng của mình trước khi xác định các bước tiếp theo. Chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào nữa cho đến khi quá trình này hoàn tất."

1. Ngắn hạn: Để Greenwood rời Man United

Man United đang xây dựng lại sau một năm khủng hoảng, và Erik ten Hag dường như đã đưa đội bóng trở lại con đường thành công. Giữa một tháng quan trọng, với các trận đấu ở Europa League với Barcelona và trận chung kết League Cup, tình huống của Mason Greenwood có nguy cơ trở thành mối xao nhãng nghiêm trọng không đáng có.

Greenwood đã không chơi bóng đá trong 12 tháng, thậm chí không được tập luyện. Anh sẽ không giúp được gì cho câu lạc bộ trên sân cỏ – ngay cả khi sự trở lại của anh được chấp thuận bởi ban lãnh đạo đội bóng.

Man United cần phải để Greenwood rời xa câu lạc bộ ngay bây giờ, không có quyết định nào được đưa ra cho đến khi mùa giải này kết thúc. Đây là thời gian để các bên suy ngẫm trước khi ra quyết định.

Đó dường như là con đường mà Man United lựa chọn. Phóng viên Simon Stone của BBC Sport báo cáo rằng đội bóng đang đánh giá và tiến hành cuộc điều tra của riêng họ: “Không có quy trình về thời gian. Mason Greenwood sẽ không thi đấu hay tập luyện cho đến khi việc này hoàn tất."

2. Dài hạn: Quyết định là một canh bạc

Man United có một quyết định dễ dàng cho Mason Greenwood - Bóng Đá

 Man United phải suy xét kỹ trường hợp của Greenwood.

Được xóa mọi tội danh trước pháp luật, Greenwood vẫn phải đối mặt với sự xét xử của dư luận. Người hâm mộ Quỷ đỏ từng rất mến mộ một tài năng đầy triển vọng của đội học viện. Ngôi sao tuyển Anh thật sự tài năng, và lại thi đấu đúng vị trí mà đội bóng đang rất cần. Nhưng rõ ràng, sau scandal với bạn gái, danh tiếng của anh sẽ không bao giờ được phục hồi hoàn toàn.

Một năm không thi đấu sẽ ảnh hưởng nhiều đến phong độ của Greenwood, đó là điều dĩ nhiên, nhất là khi anh đang thi đấu ở đẳng cấp cao nhất. Quan trọng nhất, liệu cầu thủ 21 tuổi có thể đối phó với tâm lý, với phản ứng từ khán giả, ở sân nhà và sân khách?

Tài năng của Greenwood sẽ khiến Man United muốn trao cho anh ấy cơ hội thứ hai, nhất là khi chân sút trẻ này vẫn còn hợp đồng với đội bóng. Nhưng vấn đề là sử dụng Greenwood, họ có thể đối mặt sự phản đối kịch liệt, không chỉ từ những người hâm mộ. Các nhà tài trợ và các nhóm nữ quyền sẽ theo sát từng động thái của đội chủ sân Old Trafford. Vấn đề thương hiệu là điều Man United phải đề cao, và nó sẽ khiến những người chủ mới phải đau đầu.

Dù sao, cho thời điểm hiện tại, có một quyết định dễ dàng cho Man United là tiếp tục đình chỉ Greenwood và đảm bảo mọi hoạt động tái hòa nhập hoặc thanh lý hợp đồng với anh sẽ diễn ra vào mùa hè.

(Theo UnitedInfocus)

Minh Tuấn | 20:56 03/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục