Malaysia tạo bất ngờ, tuyển Việt Nam nhận tin vui từ FIFA

15:28 Thứ sáu 01/12/2023 | 1

TinTheThao.com.vnTuyển Malaysia và tuyển Việt Nam vừa nhận được những kết quả tích cực từ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Khép lại loạt trận quốc tế tháng 11, tuyển Việt Nam đã không có màn thể hiện tốt nhất khi nhận thất bại sát sao 0-1 trước tuyển Iraq và bỏ lỡ cơ hội giành lợi thế trong cuộc đua giành vé vào vòng loại tiếp theo tranh vé đến World Cup 2026 khu vực Châu Á.

Theo thống kê từ trang ASEAN Football, tuyển Việt Nam dù nhận kết quả không tích cực ở kỳ FIFA Days tháng 11 nhưng thầy trò HLV Philippe Troussier vẫn giữ nguyên thứ hạng 94 trên BXH FIFA. Đây cũng là vị trí tốt nhất hiện tại của 1 đội tuyển Đông Nam Á theo đánh giá từ Liên đoàn Bóng đá thế giới. 

Malaysia tạo bất ngờ, tuyển Việt Nam nhận tin vui từ FIFA - Bóng Đá

Thứ hạng một số đội bóng Châu Á theo BXH FIFA tháng 11. Ảnh chụp màn hình.

Ở nhóm sau, tuyển Thái Lan là cái tên tiếp theo từ ĐNA được nhắc tới với thứ hạng 113, tụt 1 bậc so với tháng trước. Trong khi đó, tuyển Malaysia tạo bất ngờ khi tăng đến 7 bậc để vươn lên vị trí thứ 130.

Đáng chú ý, "Hổ Malay" cũng là đội tuyển duy nhất trong khu vực có thể cải thiện thứ hạng trong khi những gương mặt còn lại hoặc giữ nguyên vị trí, hoặc tụt bậc do những kết quả không tốt ở vòng loại World Cup 2026 khu vực Châu Á vừa qua.

Phi Yến | 14:30 01/12/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục