Malaysia có thể bị treo sân vì vụ tấn công CĐV Việt Nam

13:23 Thứ ba 09/12/2014

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF đã ra tối hậu thư cho Liên đoàn bóng đá Malaysia, trong vòng bảy ngày phải nộp báo cáo về vụ tấn công CĐV Việt Nam trên sân Shah Alam tối 7/12.

AFF lên án hành vi tấn công CĐV đội khách của fan quá khích Malaysia là gây xấu hổ, ngỗ ngược. Ảnh: Gia Tu.

Ngay sau khi xảy ra vụ khán giả Malaysia tấn công gây đổ máu với CĐV Việt Nam ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014, lãnh đạo AFF đã chia sẻ sự thất vọng trên tờ New Strait Times. Tổng thư ký AFF Azzuddin Ahmad mô tả hành động của CĐV Malaysia là quá khích và đáng xấu hổ nhất tại giải năm nay.

Từ trụ sở AFF tại Petaling Jaya, Selangor (Malaysia), Tổng thư ký Azzuddin buồn bã: "Tôi thất vọng khi những việc như thế này toàn xảy ra tại Malaysia. Tại sao lại thế? Tôi muốn có câu trả lời. Vòng bảng diễn ra tại Singapore và Việt Nam không có sự cố nào tương tự, trong khi CĐV Thái Lan được đối xử tử tế tại Manila trong trận đấu bán kết còn lại với Philippines".

Hôm qua 8/12 AFF đã gửi yêu cầu FAM phải giải trình bằng thư nguyên nhân vụ việc. "Tôi không muốn đưa ra ý kiến về những trừng phạt có thể được tiến hành, đó có thể là phạt tiền hoặc là treo sân thi đấu", ông Azzuddin chia sẻ thêm.

CĐV cực đoan đang làm hình ảnh bóng đá Malaysia xấu đi trong mắt bạn bè trong khu vực. Ảnh: Internet.

Trước khi AFF Cup năm nay khởi tranh, FAM đã bị Liên đoàn bóng đá châu Á AFC phạt 10.000 đôla vì để CĐV gây lộn xộn trong trận giao hữu hòa 0-0 với Philippines tháng 3/2014.

Đông Anh | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục