Madam Pang tranh cử chủ tịch LĐBĐ Thái Lan?

15:14 Thứ tư 31/05/2023

Trong tuyên bố gần đây, doanh nhân Madam Pang hé lộ ý định tranh cử chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan.

 - Bóng Đá

 Ông Somyot Poompanmoung (phải) đã làm chủ tịch LĐBĐ Thái Lan được 2 nhiệm kỳ. Ảnh: FA Thailand.

Đầu năm sau, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) - ông Somyot Poompanmoung - sẽ hết nhiệm kỳ. Cuộc đua tranh vào chiếc ghế sẽ bắt đầu với 2 ứng viên là cựu chủ tịch FAT Worawee Makudi và cựu danh thủ Piyapong Piyaphong.

Cả hai đều tuyên bố sẽ làm tốt hơn tiền nhiệm nếu thắng cử. Bởi dù Thái Lan đã có ba chức vô địch Đông Nam Á dưới triều đại chủ tịch Somyot, nhưng ông vẫn để lại nhiều tranh cãi với những cáo buộc tham nhũng, gian lận tài chính và đưa ra nhiều quyết sách sai lầm.

Rất có thể hai ứng viên Worawee Makudi và Piyapong Piyaphong sẽ chịu áp lực cạnh tranh từ Madam Pang. Doanh nhân giàu có bậc nhất Thái Lan này đã trả lời khi được hỏi về khả năng ra tranh cử chức chủ tịch FAT: "Bản thân tôi suy nghĩ khá kỹ. Nhiều đêm tôi nghĩ mình sẽ thử sức, nhiều đêm tôi lại nghĩ rằng ông ấy (Somyot Poompanmoung) đang làm tốt công việc. Các CLB cũng đã hỏi tôi nhưng tôi chưa thể quyết định”.

 - Bóng Đá

 Madam Pang đã đóng góp nhiều cho bóng đá Thái Lan. Ảnh: Nguyên Khang.

Vị giám đốc các đội tuyển Thái Lan cho rằng bà sẽ phải thay đổi rất nhiều nếu muốn giành ghế chủ tịch liên đoàn, bởi bà đang làm chủ Port FC tại Thai League. “Mọi thứ không đơn giản. Vẫn còn rất nhiều điều cần phải bàn”, Madam Pang nhấn mạnh.

Nhưng người hâm mộ vẫn mong muốn Madam Pang sẽ chèo lái nền bóng đá nước nhà. Trong 3-4 năm qua, bà đã có nhiều đóng góp, giúp Thái Lan vô địch AFF Cup 2 lần và giành HCB SEA Games 31.

Trong những giải đấu lớn, bà đều thể hiện được vai trò người dẫn dắt, hỗ trợ đắc lực cho đội tuyển. Bà cũng đưa ra những quyết định được coi là tiến bộ, làm thay đổi bóng đá Thái Lan. Chưa kể tiềm lực tài chính của bà là hùng hậu nhất trong số các ứng viên. Với những gì vừa tuyên bố, hoàn toàn có khả năng Madam Pang sẽ tranh cử chức chủ tịch cho nhiệm kỳ 4 năm tới.

Nguồn: Zing.vn
Zing | 14:30 31/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục