Mạc Hồng Quân: Người ‘đốt’ áo Công Vinh?

11:42 Thứ bảy 02/02/2013

Một sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng gợi ra nhiều liên tưởng về hai con người không hề chạm mặt nhau, song đang thế chân nhau và rất có thể, một ngã rẽ được mở ra.

1. Cách đây không lâu, nghe xôn xao chuyện CLB đang thi đấu ở giải hạng Nhì của Nhật Bản là Consadole Sapporo muốn chiêu mộ Công Vinh. Theo giới thạo tin phân tích, đội bóng có gắn mác nhãn hiệu bia Sapporo, ngoài việc cần đôi chân Công Vinh sút bóng thì cũng rất cần danh tiếng Công Vinh để quảng bá thương hiệu bia Sapporo lên thị trường Việt Nam.

Trong câu chuyện này xem ra bóng đá đã là phụ. Hình ảnh quảng cáo là chính.

Hôm qua, Công Vinh bảnh bao trong bộ vest đi dự buổi khai trương showroom mới của hãng xe danh tiếng Audi với vài trò người đại diện hình ảnh.

Công Vinh bảnh bao đi dự khai trương showroom mới của hàng xe Audi

Sẩy nhà ra thất nghiệp. Công Vinh sẩy nhà ra ở… showroom hoặc đi “bán bia”. Tức là với nền tảng đã có, Công Vinh vẫn thừa sức lo được cho gia đình, vợ con từ những nghề không phải là bóng đá.

Nhưng có một chuyện, không biết Công Vinh có để tâm không, có thấy chợt lo lắng không? Đó là chuyện chiếc áo đấu mang số 9 trên tuyển Việt Nam, chiếc áo biến anh thành biệt danh rất gọn gàng, rất Tây: CV9.

2. Hôm qua, vào cái lúc Công Vinh đi mặc vest đi showroom ở Sài Gòn, thì ở Hà Nội, Mạc Hồng Quân chụp chiếc áo đấu số 9 ở ĐT Việt Nam mang tên mình, rồi cập nhật lên facebook cá nhân.

Chiếc áo đấu của ĐT Việt Nam được Mạc Hồng Quân chụp lại, cập nhật lên facebook như một sự quyết tâm (Ảnh: Chụp màn hình facebook Mạc Hồng Quân)

Quân không viết thêm một lời nào cả dưới bức ảnh áo đấu của mình, nhưng cũng không khó để hiểu, chàng tiền đạo Việt kiều này đang đặt vào nó những gì.

Đó là cả trời hy vọng của cha mẹ mà từ xứ người, Quân và mẹ hồi hương. Đó là khát vọng cống hiến cho Tổ quốc của một chàng trai vừa bước qua tuổi 20. Đó là quyết tâm rất lớn để thế chỗ một vị trí đã đóng đinh trên tuyển lâu nay. Cuối cùng, đơn giản chỉ là chuyện không thể để quá tam ba bận. Nghĩa là sau hai trận tịt ngòi, Mạc Hồng Quân phải “nổ súng”!

Quân “nổ súng” thật ở trận gặp Hyundai Dolphin dù phải kiên nhẫn chờ đợi tới hiệp 2 mới được tung vào sân. Sau khi “mở tài khoản” trong màu áo ĐT Quốc gia, Quân đã chơi cực kỳ đĩnh đạc, sáng sủa và không ít người nhìn Quân thi đấu đã cảm thấy lạc quan hơn về anh.

Riêng Quân, áp lực được cởi bỏ. Phía trước Quân là vòng loại Asian Cup 2015, sau lưng Quân là cái bóng của người từng mặc số áo như anh - Công Vinh. Ngoảnh trước, ngoảnh sau, phía nào cũng phải nỗ lực vượt lên!

Mạc Hồng Quân và tấm áo số 9 một thời gắn bó với Công Vinh (Ảnh: Quang Minh)

3. Thất bại ở AFF Cup 2012 đã đặt Công Vinh vào một nghi án thái độ với tên gọi “bản danh sách đen”. Càng đáng nghi hơn khi VFF gạch tên Công Vinh trong lần tập trung trở lại của đội tuyển.

Nghi ngờ thì vẫn chỉ là nghi ngờ. Nhưng có một thứ chẳng cần nghi ngờ. Công Vinh bị loại khỏi ĐT Việt Nam là chuyện bình thường vì phong độ hiện tại của anh không tốt, lại đang thất nghiệp.

Đúng lúc, Mạc Hồng Quân về nước có thể khởi đầu cho xu thế hồi hương của những nhân tài gốc Việt trong lĩnh vực bóng đá nói riêng, thể thao nói chung. Mạc Hồng Quân về nước còn phản phất những kỳ vọng thay thế Công Vinh, cùng những cầu thủ trẻ, tạo nên một diện mạo mới, một tấm áo mới cho ĐT Việt Nam sau một phen nhàu nát.

Bây giờ không sớm cũng chẳng muộn. CV9 trở lại hay không trở lại, rồi có hay không một HQ9… là chuyện ở phía trước. Chuyện của hiện tại là Hồng Quân phải đốt vào tấm áo có con số cực thịnh ấy một ngọn lửa khát khao!
  
Nguồn:
Hà Thành | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục