Lương duyên giữa Man City và “phù thuỷ” kết thúc trong nỗi buồn?

21:45 Thứ ba 24/03/2020

TinTheThao.com.vnThật buồn cho phù thủy Tây Ban Nha khi anh không thể nhận một lời tạm biệt xứng đáng.

Xem màn trình diễn của David Silva

Mùa hè năm 2019, David Silva đã xác nhận rằng anh sẽ ra đi vào cuối mùa giải 2019/20. Đây cũng là mùa giải đánh dấu tròn một thập kỷ, tiền vệ người Tây Ban Nha đến với Manchester City sau khi chuyển tới từ Valencia vào kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2010.

Man City đã đổ ra rất nhiều tiền để mang về vô số ngôi sao. Nhưng trong khi những người khác đến rồi đi thì Silva vẫn trụ lại, biến mình thành tượng đài sừng sững. Chính tiền vệ người Tây Ban Nha đã giúp Man City xây dựng một triều đại, đưa đội bóng lên một tầm cao mới.

Ảnh hưởng của Silva không chỉ đơn giản là tại Etihad, mà còn để lại một di sản rộng lớn hơn. Ở một giải đấu nơi tốc độ, sức mạnh và thể chất được đặt nặng hơn bất kỳ nơi nào khác, nhưng tiền vệ người Tây Ban Nha vẫn sống sót trong sự dữ dội của Premier League, vẫn chơi thứ bóng đá của mình bằng những phẩm chất kỹ thuật, cùng một tư duy thượng thừa.

How Chief Creator Silva Became New Face Of Premier League - Bóng Đá

 Mùa giải cuối cùng không trọn vẹn trong màu áo Man City của David Silva.

Suốt một thập kỷ bền bỉ tại nửa xanh thành Manchester, Silva đã có hơn 400 trận cho Man City, giành 4 chức vô địch Premier League, 2 danh hiệu FA Cúp và 5 chiếc cúp Liên đoàn. Tuy nhiên, Silva có thể phải chơi trận đấu cuối cùng chia tay nước Anh mà không có một khán giả nào.

Khi Premier League đã tạm thời đóng cửa vì COVID-19, và các đội bóng đều tán thành quyết định sẽ thi đấu 92 trận đấu còn lại của mùa bóng trong SVĐ không có khán giả. Nếu trường hợp này xảy ra, thì chắc chắn khán giả Man City sẽ không thể trực tiếp đến sân để tri ân cho David Silva một cách xứng đáng.

Minh Trí | 21:15 24/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục