Luka Doncic tiết lộ học câu lỗi và stepback từ James Harden

16:01 Thứ ba 12/02/2019

TinTheThao.com.vnLuka Doncic cho biết James Harden chính là hình mẫu mà mình học hỏi kể từ khi gia nhập NBA.

Nếu như buộc phải liên tưởng Luka Doncic tới một siêu sao ở NBA thì chắc chắn James Harden sẽ là cái tên được nhắc đến đầu tiên.

1

 Luka Doncic hòa nhập một cách nhanh chóng với NBA - giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh.

Luka Doncic là cầu thủ duy nhất có thể thực hiện tuyệt kỹ stepback 3 điểm hiệu quả tương tự và giống James Harden nhất. Thậm chí rất nhiều lần Luka Doncic đã ghi những cú buzzer beater hoặc clutch shot bằng tuyệt kỹ stepback 3 điểm.

Bản thân Luka Doncic cũng tiết lộ rằng đã nghiên cứu cách chơi bóng của James Harden, "đặc biệt là những pha câu lỗi và stepback". Ngôi sao tuổi teen của Dallas Mavericks nói: "Tôi xem rất nhiều băng hình về anh ấy".

Rất nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng lối chơi của James Harden rất phù hợp với Luka Doncic. Những gì mà Luka Doncic đã thể hiện kể từ khi gia nhập NBA càng chứng minh tính chính xác của nhận định này.

2

 Luka Doncic là một trong những cầu thủ hiếm hoi ở NBA có thể sử dụng thành thạo tuyệt kỹ stepback 3 điểm.

James Harden đang là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu MVP mùa giải 2018-19 với trung bình 36,5 điểm, 7,8 kiến tạo, 6,7 rebounds (bắt bóng bật bảng) cùng 2,2 cướp bóng trong 53 trận đấu. Siêu sao 29 tuổi cũng là MVP mùa giải 2017-18 với trung bình 30,4 điểm, 5,4 kiến tạo, 4,8 rebounds cùng 1,8 cướp bóng trong 72 trận đấu.

Ở tuổi 29, James Harden đang là cây ghi điểm số 1 giải đấu với bộ kỹ năng độc đáo cùng khả năng câu lỗi thượng thừa. Trong khi Luka Doncic cũng đang áp dụng lối chơi giống James Harden và gặt hái những thành công ban đầu ở độ tuổi 19.

Luka Doncic sớm trở thành ngôi sao của Dallas Mavericks trong mùa giải tân binh với trung bình 20,8 điểm, 7,1 rebounds, 5,5 kiến tạo cùng 1,1 cướp bóng sau 54 trận đấu. Sự tiến bộ không ngừng nghỉ của Luka Doncic chính là tác nhân khiến một tài năng trẻ khác là Dennis Smith Jr. phải bật bãi khỏi Dallas Mavericks.

3

 Không nhiều cầu thủ trong lịch sử NBA có thể đạt được những thành tựu như Luka Doncic ở độ tuổi 19.

Cầu thủ người Slovenia từng trải qua 3 mùa giải thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp ở giải nhà nghề Tây Ban Nha (giải đấu có chất lượng xếp sau NBA). Nhiều người cho rằng chính yếu tố này giúp Luka Doncic nhanh chóng hòa nhập với môi trường khắc nghiệt như NBA.

Bản thân Luka Doncic thì cho rằng việc mình có thể thi đấu thăng tiến ở NBA là nhờ vào luật lệ có phần dễ dãi với cầu thủ tấn công ở giải đấu này. Trong khi các giải đấu Châu Âu lại áp dụng luật FIBA và các cầu thủ phòng ngự chặt chẽ hơn rất nhiều.

Luka Doncic cũng là cầu thủ có số phiếu bầu cao thứ 3 trong cuộc bình chọn cầu thủ cho trận đấu vào kỳ NBA All-Star 2019. Nhưng cuối cùng thì Luka Doncic vẫn bị loại bởi hội đồng huấn luyện viên ở NBA - một bộ phận bình chọn riêng biệt.

Kym Kym - Theo bongro24h.vn | 16:01 12/02/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục