Lo ngại về an ninh ở EURO 2024

18:28 Thứ ba 18/06/2024

TinTheThao.com.vnNgười hâm mộ đã bày tỏ lo ngại về sự an toàn tại EURO 2024 sau khi một YouTuber hóa trang thành chú gấu Albart, có mặt trên sân chỉ vài phút trước khi trận đấu bắt đầu.

EURO 2024 đã có nhiều diễn biến hấp dẫn. Tuy nhiên, sự phấn khích về giải đấu đang bị lu mờ bởi những lo ngại sau khi một YouTuber người Đức cải trang để tiến vào sân.

Marvin Wildhage, người có hơn 870.000 tài khoản đăng ký theo dõi trên YouTube, đã vào sân để xem trận đấu giữa Đức và Scotland, mặc dù dùng giấy tờ tùy thân giả.

Marvin, 27 tuổi, cùng với 2 người đàn ông khác đã thuê một chiếc Volkswagen màu đen và phủ lên nó logo giả của Hiệp hội bóng đá Đức (DFB) cùng dòng chữ "Dịch vụ di động của Volkswagen".

Wildhage vào sân trái phép.

Sau đó, Wildhage thay một bộ trang phục giống gấu Albart, linh vật chính thức của giải đấu, quay cảnh mình bước ra sân và vẫy tay chào người hâm mộ. Cả 3 người đàn ông cuối cùng đã bị lực lượng an ninh bắt, giam giữ và bị cấm tham dự phần còn lại của giải đấu.

UEFA đưa ra tuyên bố liên quan đến vụ việc, cho biết: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng đã xảy ra sự cố với trang phục linh vật giả tại trận đấu ở Munich vào ngày 14 tháng 6 năm 2024 giữa Đức và Scotland."

"3 người đã đột nhập trái phép vào sân Munich. UEFA đã đánh giá tình hình và khởi xướng các biện pháp tổ chức cần thiết."

Vụ việc xảy ra trong cùng tuần với một số sự cố an ninh lớn, bao gồm việc bắt giữ một nghi phạm khủng bố ISIS tại sân bay Cologne-Bonn, kẻ được cho là đang cố gắng lẻn vào sân bằng cách cải trang thành nhân viên bảo vệ.

Phan Nguyễn Hoài Thu | 18:28 18/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục