Lộ diện võ sĩ UFC duy nhất khiến Mike Tyson “xiêu lòng”

13:31 Thứ hai 14/10/2019 | 4

Mới đây, “Mike Thép” đã tiết lộ võ sĩ MMA yêu thích của mình.

Trong vài tuần vừa qua, Mike Tyson liên tục hoạt động tích cực ở làng võ tổng hợp MMA, cụ thể là tại UFC. Và trong khi hầu hết các ngôi sao UFC vẫn hướng những ánh nhìn đầy ngưỡng mộ trước “Mike Thép”, bản thân cựu vô địch quyền Anh hạng nặng lại rất ấn tượng với một võ sĩ đang thi đấu tại đây.

download-3

 

Trong cuộc trò chuyện gần đây với Elie Seckbach của EsNews, Mike Tyson đã chia sẻ cảm nghĩ về việc chủ tịch UFC Dana White dấn thân sang bộ môn quyền Anh.

Theo “Mike Thép”, Dana White là một người rất thích hợp với quyền Anh bởi khả năng “dọn dẹp” những yếu tố kìm hãm sự phát triển của môn thể thao này một khi lên nắm quyền.

“Theo tôi đó là một bước đi tuyệt vời bởi Dana có thể giúp Boxing phát triển.”

1041-h0

 

Khi được hỏi về võ sĩ yêu thích của mình trong UFC là ai, huyền thoại người Mỹ đã nhanh chóng trả lời đó là cựu vô địch hạng gà UFC, Cody Garbrandt.

“Tất nhiên là Cody rồi, bởi cậu ấy hiện đang làm việc với Tyson Ranch (khu resort trồng cần sa của Mike Tyson),” võ sĩ người Mỹ tiết lộ.

usa_today_9791485.0

 

Bên cạnh đó, “Mike Thép” sẵn sàng hỗ trợ tất cả những gì có thể để giúp Garbrandt có sự chuẩn bị tốt nhất khi đối đầu Adrien Broner. Trên thực tế, Tyson đã đồng ý bước cùng với Garbrandt trên con đường tiến đến võ đài nếu hai người họ thật sự chạm trán nhau.

“Cậu ấy (Garbrandt) nên thượng đài nếu thật sự mong muốn điều đó,” Tyson nói về trận so găng giữa Cody Garbrandt và Adrien Broner.

“Tất nhiên rồi!” Tyson trả lời khi được hỏi về việc tiến đến sàn đấu cùng Garbrandt.

hi-res-85c3187b4c511d9701

 

Mặc dù là một nhà vô địch hạng nặng thế giới thế nhưng “Mike Thép” lại thích xem các võ sĩ nhỏ con đấu với nhau. Tay đấm người Mỹ vẫn luôn cho rằng Vasyl Lomachenko chính là võ sĩ giỏi nhất thế giới.

“Lomachenko chắc chắn là người giỏi nhất mặc dù tôi còn chẳng biết đối thủ của cậu ta (Tyson nói về Oleksandr Usyk) nhưng rõ ràng gã kia chẳng bao giờ đạt đến được trình độ của Lomachenko,” Tyson nói.

Ngoài ra, sự trở lại của cựu vô địch UFC, Rashad Evans dường như có “bàn tay” của Mike Tyson an bài. Sau đó, Evans đã đăng một  đoạn video trên một mạng xã hội chính thức của mình, trong đoạn clip có hình ảnh của tay đấm huyền thoại người Mỹ đang truyền đạt lại cho anh một số chiến thuật chuyên môn của quyền Anh.

mike-tyson-cody-garbrandt

 

Trong video, Tyson thậm chí còn hướng dẫn việc kết hợp phong cách quyền Anh có tên là “Peekaboo” để Evans có sử dụng trên sàn đấu bát giác.

“Mike Tyson là một bậc thầy ‘Peekaboo’ của làng Boxing. Thật không có gì bất ngờ khi cựu huấn luyện viên của anh ấy, Cus’ D’Amato, là người đã đặt nền móng cho phong cách này,” Evans cho biết.

Nguồn: Vo Thuat
Anh Vũ – Như Trúc | 10:00 11/10/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục