Lộ diện cách thức duy nhất khiến gia đình Kroenke buông tha Arsenal

21:39 Thứ năm 21/10/2021

TinTheThao.com.vnGia đình Kroenke vẫn xem Arsenal như là con gà đẻ trứng vàng và chưa muốn rút lui khỏi thị trường vào lúc này. Tuy nhiên, theo Daniel Ek vẫn có một cách để xoay chuyển tình hình.

Mấy năm qua, gia đình Kroenke đã không được lòng NHM Arsenal. Danh tiếng của Stan Kroenke càng bị tổn hại khi ông ủng hộ kế hoạch gia nhập Super League. Nó căng thẳng đến mức các CĐV đã biểu tình bên ngoài SVĐ và khiến BLĐ Arsenal phải đăng đàn xin lỗi NHM ngay lập tức. 

Lộ diện cách thức duy nhất khiến gia đình Kroenke buông tha Arsenal - Bóng Đá

 Daniel Ek có sự quan tâm đặc biệt đến Arsenal.

Giờ đây, khi nhìn sang những đội bóng ở trong top 4, hay sự trỗi dậy của Newcastle, các CĐV của Arsenal cũng họ sớm có một ông chủ mới. Thực tế, Daniel Ek, CEO vừa là nhà đồng sáng lập ra nền tảng Spotify, đã hỏi mua CLB với giá 2 tỷ bảng vào hồi tháng 5. Tiếc là lời đề nghị này đã bị gia đình Kroenke từ chối thẳng thừng. Song Ek vẫn tin rằng cuộc chơi vẫn chưa chấm dứt. 

CEO của Spotify nói hồi đầu năm: "Tuần này, một lời đề nghị đã được đưa cho cả Josh Kroenke (con trai của Stan Kroenke), và các chủ ngân hàng của họ, bao gồm quyền sở hữu NHM, đại diện trong hội đồng quản trị và một phần vàng cho những người ủng hộ họ."

"Họ trả lời rằng họ không cần tiền. Tôi tôn trọng quyết định đó nhưng vẫn quan tâm và sẵn sàng trở lại nếu tình hình đó thay đổi."

Trong khi đó, theo quan điểm của cựu Pháo thủ - Nigel Winterburn, cách duy nhất mà Ek có được cái gật đầu của gia đình Kroenke là Ek cần mua CLB như cách mà các ông chủ Saudi Arabia đã làm với Newcastle, tức chấp nhận trả giá cao hơn mặt bằng chung của thị trường. 

Nói với FreeSuperTips, Winterburn cho biết: "Rất có khả năng có một cuộc chơi công bằng về mặt tài chính và về cơ bản, theo tôi hiểu đã có lệnh cấm tài trợ cho đội bóng từ giới chủ (ám chỉ Kroenke)."

"Thành thật mà nói tôi không thấy chủ sở hữu của chúng tôi sẽ bán CLB trừ khi họ nhận được một lời đề nghị trên trời, đó mới là khi họ bán. Tôi không thấy họ muốn tiếp tục (thương thuyết). Họ sẽ không bán nó với giá trị trường."

Lộ diện cách thức duy nhất khiến gia đình Kroenke buông tha Arsenal - Bóng Đá

 Thái tử Mohammed bin Salman sẽ bạo chi cho Newcastle trong thời gian tới.

Cũng phải nói thêm rằng, vào tuần trước, Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) do Thái tử Mohammed bin Salman quản lý đã mua lại thành công Newcastle với giá 300 triệu bảng. Hiện tại, giá trị ước tính của PIF lên tới 320 tỷ bảng và họ là một trong những CLB có tiềm lực tài chính lớn nhất trên thế giới. 

Sự đổ bộ mạnh mẽ của các ông chủ đến từ Trung Đông trong hai thập kỉ qua đã cho thấy một thực tế rằng họ có thể thay đổi môi trường bóng đá bằng cách mua đội bóng bằng thật nhiều tiền, vượt trên kỳ vọng của chủ cũ lẫn giá trị trên thị trường. Từ đó nhanh chóng đổ tiền đầu tư vào CLB để rút ngắn khoảng cách với các đội bóng lớn. Đây cũng là cách mà Ek đang hướng tới, dù có vẻ ông không rủng rỉnh tiền như các ông chủ Trung Đông.

Arteta phát biểu về chấn thương của Saka: 

 
Ngọa Long | 21:09 21/10/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục