Lộ diện ban cán sự U23 Việt Nam

10:10 Thứ ba 21/03/2023

HLV Philippe Troussier chọn một nhóm cầu thủ U23 Việt Nam để chỉ định người sẽ mang băng đội trưởng trong các trận đấu.

 - Bóng Đá

 Vũ Tiến Long là một trong số cầu thủ giàu kinh nghiệm của "nhóm đội trưởng" U23 Việt Nam. Ảnh: AFC.

Theo LĐBĐ Việt Nam (VFF), HLV trưởng Philippe Troussier không cho U23 Việt Nam tự tổ chức bầu đội trưởng và các đội phó mà tự mình chọn ra một nhóm 5 cầu thủ. Nhóm này được gọi là "nhóm đội trưởng".

Họ là Phan Tuấn Tài, Vũ Tiến Long, Quan Văn Chuẩn, Lương Duy Cương và Võ Hoàng Minh Khoa, đều là học trò cũ của HLV Troussier từ cấp độ U19 Việt Nam trước đây và đã lên V.League mùa này. Riêng 4 người đầu tiên khẳng định được năng lực ở cấp độ U23 những năm qua tại các chiến dịch SEA Games và U23 châu Á.

Theo VFF, tùy vào từng trận đấu HLV Troussier sẽ trao băng đội trưởng cho một trong 5 cầu thủ này. Tính đến trước trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV người Pháp, danh tính đội trưởng vẫn chưa được xác định.

U23 Việt Nam vừa kết thúc buổi tập thứ ba ở Doha (Qatar). Toàn đội đang tích cực thích nghi với múi giờ, điều kiện tập luyện và thi đấu mới. Đội sẽ thi đấu trận đầu vào khung giờ muộn là 22h45 (giờ địa phương), tức 2h sáng (giờ Việt Nam), nên khó tránh khỏi cảm giác buồn ngủ.

Buổi tập tối 20/3 cũng là lần đầu U23 Việt Nam làm quen bóng thi đấu Doha Cup. Thủ môn Quan Văn Chuẩn cho biết đây cũng là sự mới mẻ với anh và đồng đội.

"Bóng thi đấu của giải này có tốc độ nhanh hơn, cảm giác thật chân hơn nhưng cũng khó đoán vì đi lạng. Không thể đánh giá điều này có lợi hay không vì cái gì cũng có tính hai mặt. Toàn đội sẽ luôn phải cố gắng", thủ môn CLB Hà Nội cho biết.

U23 Việt Nam còn một buổi tập cuối vào tối 21/3. Ở trận ra quân, U23 Việt Nam đấu U23 Iraq lúc 2h45 rạng sáng 23/3.

Nguồn: Zing.vn
Bảo Ngọc | 08:45 21/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục