Liverpool đang 'lao dốc', Klopp vẫn không có ý định 'đại thanh trừng' vào mùa hè tới

21:28 Chủ nhật 28/02/2021

TinTheThao.com.vnCựu HLV Borussia Dortmund tỏ ra thông cảm với các học trò vì một mùa giải đầy biến động và bày tỏ quyết tâm cùng The Kop vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Huấn luyện viên của Liverpool, Jurgen Klopp, cho biết rằng ông không có ý định tái xây dựng đội bóng của mình ở mùa giải tới, vì đội hình hiện tại vẫn 'chưa có cơ hội được ra sân đầy đủ cùng nhau'.

Việc bảo vệ danh hiệu đã sớm kết thúc với Lữ đoàn đỏ và một vị trí trong nhóm tham dự Champions League cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng. Trước tình hình khó khăn như hiện tại, chiến lược gia người Đức đã chia sẻ về kế hoạch tái tạo lại lực lượng của đội chủ sân Anfield, hoặc một chút 'điều chỉnh' - liên quan đến việc cải thiện và phát triển những cái tên trong đội hình hiện tại - hơn là chuẩn bị cho một cuộc 'tái xây dựng' hoàn toàn trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Jurgen Klopp says Liverpool will readjust for next season, not rebuild - but what does he mean? - Bóng Đá

Liverpool đã có một mùa giải 'sóng gió' với những chấn thương hàng loạt ở những vị trí trọng yếu.

“Xây dựng lại? Không. 'Xây dựng lại' ở đây chính xác là gì? Xây dựng lại có nghĩa là 10 người ra đi, thay vào đó là 10 cầu thủ mới sẽ tới ư? Bạn đang muốn nói về sự thay đổi đối với đội hình nào vậy?" Klopp hỏi.

“Tôi hiểu điều các bạn muốn nhắc đến là gì, nhưng tôi không nghĩ đã đến lúc phải xây dựng lại với quy mô lớn theo cách đó: 6 hoặc 7 cái tên phải ra đi, từ bỏ những cầu thủ đang có hợp đồng cùng đội bóng và mang về tất thảy đều là những gương mặt mới."

“Đội hình của năm nay không có cơ hội thực sự để chơi cùng nhau (do chấn thương). Tôi nghĩ đó là một điều quan trọng cần phải được xem xét. Trên hết, tất nhiên, một số điều chỉnh nhỏ sẽ diễn ra. Chúng tôi phải tìm cách đối phó với tình hình hiện tại, bên cạnh đó là lập kế hoạch cho tương lai và tất cả những thứ này (công cuộc tái thiết)."

Ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm ngoái, Liverpool đã mang về một số cái tên tạo tiếng vang lớn là Thiago Alcantara và Diogo Jota. Do chấn thương vào các thời điểm khác nhau, cho tới nay, bộ đôi này chỉ được ra sân cùng nhau trong 12 phút ở mùa giải hiện tại.

"Rõ ràng, chiến thắng từ trận này đến trận khác vẫn là kết quả được kỳ vọng hơn." Chiến lược gia người Đức chia sẻ thêm.

“Một mùa giải khác lạ đối với chúng tôi vì nhiều lý do khác nhau, nhưng chúng tôi phải đứng lên chiến đấu để vượt qua - và chắc chắn rằng chúng tôi sẽ làm được điều đó.”

Jurgen Klopp says Liverpool will readjust for next season, not rebuild - but what does he mean? - Bóng Đá

Klopp vẫn rất quyết tâm về việc cùng đội hình hiện tại 'làm nên điều gì đó' ở mùa giải năm nay.

“Có lẽ thông điệp quan trọng nhất trong thời điểm khó khăn này mà chúng tôi muốn truyền tải là việc chúng tôi vẫn là Liverpool, và chúng tôi cảm nhận được điều đó. Khi nói rằng, nếu chúng tôi chiến thắng 20 trận liên tiếp, hay đại loại như vậy - và không thua trận, đó mới là Liverpool. Vậy mọi thứ có hoàn toàn đảo ngược khi chúng tôi thua không? Không, chúng tôi vẫn là Liverpool, và đó là điều tôi yêu thích."

"Những việc như thế mang đến năng lượng cho tôi. Tôi không ở đây chỉ để tổ chức những cuộc ăn mừng lớn. Tôi ở đây vì công việc. Và dù cho đó có là những công việc khó khăn, thử thách như thế nào, cũng không vấn đề gì với tôi."

"Tôi nhận biết được nhiệm vụ to lớn của mình, và tôi chịu trách nhiệm về phần lớn những vấn đề mà chúng tôi đang phải đối diện. Một số việc không thật sự ảnh hưởng đến chúng tôi, nhưng bây giờ, tôi cần phải đưa ra những quyết định đúng đắn và tốt hơn nếu cần thiết."

Sau những thất bại trước các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Leicester City và Everton, bên cạnh đó là chấn thương của tiền vệ đội trưởng Jordan Henderson, Klopp cũng đánh giá rằng nếu The Kop có thể nằm trong top 4 khi mùa giải kết thúc, đó thật sự sẽ là thành tích quản lý tốt nhất của ông, xét theo hoàn cảnh hiện tại. 

Nguyễn Kim Ngọc Anh | 20:30 28/02/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục