Liên tục bị than phiền về lịch thi đấu, Tổng Giám đốc VPF nói thẳng

22:12 Thứ ba 28/05/2024

Tổng giám đốc VPF, ông Nguyễn Minh Ngọc trả lời báo chí xung quanh vấn đề lịch thi đấu V-League.

Thời gian qua không ít lần chúng ta nghe thấy các đội bóng than phiền về lịch thi đấu ở V-League 2023/24. Mới nhất HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai cũng đã buông những lời lẽ không hay về VPF xung quanh câu chuyện lịch thi đấu.

"Việc sắp xếp lịch thi đấu 4 ngày/trận là không được, khiến cầu thủ quá tải. Tôi chỉ quản lý, không trực tiếp thi đấu mà còn mệt mỏi, căng thẳng. Công tác tổ chức đều không tốt. VFF cần phải can thiệp. Nếu chúng tôi phản ánh thì nói vậy ông chơi làm gì? Mê quá phải chơi thôi, phải sống với lũ. Sống với lũ ra sao thì các anh hỏi bầu Đức. Những người làm công tác ở VPF rất kém, kém lắm. Tôi nói là cho họ phạt. Tổ chức 4 ngày một trận, rồi tổ chức trọng tài. Những người đó không có năng lực làm việc," HLV Vũ Tiến Thành nói trong phòng họp báo sau trận thua 1-4 của HAGL trước CLB TP.HCM.

Giải thích việc không thể kéo dài lịch thi đấu V-League để giảm tải cho các đội bóng, mới đây Tổng giám đốc VPF, ông Nguyễn Minh Ngọc đã lên tiếng.

V-League đang bước vào giai đoạn nước rút quan trọng. Ảnh: VPF.

“Riêng về lịch cụ thể chi tiết từng giai đoạn thì chúng tôi cũng trình duyệt Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Trước khi ban hành lịch thi đấu các vòng đấu cuối giai đoạn 2, Công ty VPF có xây dựng kế hoạch gửi trình Ban chấp hành VFF để giải V-League kết thúc vào 7/7.

Ban tổ chức giải mong muốn tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam thi đấu trong ngày FIFA Days, và giảm tải mật độ thi đấu của các CLB. Tuy nhiên, phương án này đã không được Ban chấp hành VFF thông qua và V-League được thống nhất sẽ kết thúc vào ngày 30/6," tờ VTC News dẫn lời ông Nguyễn Minh Ngọc.

Tiếp tục trả lời về kế hoạch thi đấu trong giai đoạn cuối mùa giải 2023/24, ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Trong công tác chuẩn bị cho giải đấu, hàng năm, căn cứ kế hoạch các đội tuyển quốc gia cùng những trao đổi bàn bạc với ban huấn luyện, các phòng ban chức năng của VFF, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch thi đấu dự kiến cho các giải vô địch quốc gia.

Sau đó, chúng tôi đã gửi kế hoạch thi đấu cho các CLB để cùng đóng góp ý kiến. Để trình bày kĩ hơn về khung thời gian thi đấu, chúng tôi tiếp tục tổ chức buổi hội thảo để các CLB nắm bắt và trao đổi thêm. Trên cơ sở đóng góp ý kiến của các CLB, chúng tôi tổng hợp các ý kiến trình BCH phê duyệt về lịch thi đấu.”

HAGL là một trong những CLB có tiếng nói quan trọng để chốt lịch thi đấu. Ảnh: VPF.

Được biết, theo cơ cấu của VFF hiện tại, nhiều CLB có quyền quyết định phê duyệt lịch thi đấu khi có lãnh đạo nằm trong Ban chấp hành VFF. Danh sách các đội bóng gồm: HAGL, Hải Phòng, Quy Nhơn Bình Định, Đông Á Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Bình Dương, Thể Công Viettel. Đây cũng là những CLB có “quyền” đồng ý hay không đồng ý những kế hoạch kể trên.

Lê Quốc Quân | 00:00 30/11/-0001
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục