Liên đoàn của Mane bị phạt vì hành vi chơi xấu của khán giả với Salah

19:10 Thứ hai 02/05/2022

TinTheThao.com.vnFIFA đã phạt liên đoàn bóng đá Senegal 180.000 USD vì hành vi gây rối của người hâm mộ tại trận play-off World Cup.

 

Mohamed Salah đã bị khán giả Senegal chiếu tia laser vào mặt khi anh chuẩn bị thực hiện quả phạt đền của mình, sau đó anh đã đá vọt xà ngang. Senegal đã giành chiến thắng trong loạt luân lưu sau khi đồng đội ở Liverpool của Salah là Sadio Mane ghi bàn thắng quyết định.

FIFA cho biết ủy ban kỷ luật của họ đã xem xét hành vi của người hâm mộ Senegal. Ngoài án phạt tài chính, Senegal cũng bị yêu cầu chơi 1 trận đấu trong tương lai trên một sân vận động không khán giả.

Ban kỷ luật của FIFA cũng đã xét xử hàng chục trường hợp tương tự ở các trận đấu thuộc vòng loại World Cup, đặc biệt là ở châu Phi, diễn ra từ tháng Giêng.

Salah mách nước cho thủ môn cản phá cú đá 11m của Mane - Bóng Đá

 Salah không được dự World Cup 2022.

Nigeria đã bị phạt 154.000 USD và đóng cửa sân vận động 1 trận. Người hâm mộ của họ đã tràn vào sân ở Abuja và đã tạo ra những sự cố mất trật tự khác sau khi Nigeria bị Ghana loại trên sân nhà trong trận play-off.

FIFA đã phạt 128.000 USD đối với Congo và 103.000 USD đối với Lebanon do các trường hợp tương tự tại các trận gặp Morocco và Syria. Cả hai đội tuyển đều phải đóng cửa sân vận động 1 trận.

Ngoài ra, sự phân biệt chủng tộc của người hâm mộ Chile và Colombia tại các trận đấu trên sân nhà của họ, cộng với các hành vi gây rối khác, dẫn đến tổng số tiền phạt lần lượt là 98.000 USD và 56.500 USD cho mỗi liên đoàn.

Thanh Vũ | 18:12 02/05/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục